Thứ tư, 28/07/2021 | 14:14
RSS

Vợ đòi ly hôn, người đàn ông tẩm xăng lên người 2 con dọa đốt

Thứ bảy, 03/07/2021, 11:44 (GMT+7)

Linh đổ xăng lên người 2 con gái rồi chụp ảnh lại gửi cho vợ với nội dung: "Sống không cùng nhau thì sẽ chết cùng nhau, nhìn mặt lần cuối đi".

Sự kiện:
Gia Lai

Vợ đòi ly hôn, người đàn ông tẩm xăng lên người 2 con dọa đốt

Nguyễn Văn Linh bị tạm giữ để điều tra về hành vi đổ xăng lên người 2 con ruột đòi châm lửa đốt. Ảnh: NLĐ

Ngày 3/7, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Linh (SN 1988, ngụ tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi đổ xăng lên người 2 con ruột đòi châm lửa đốt.

Theo thông tin ban đầu, vào 14 giờ ngày 2/7, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của chị L. T. T. L. (SN 1993, vợ của Linh) về việc, chồng minh có hành vi đưa hai con nhỏ là cháu N.N (SN 2014 và cháu B.N (SN 2019) cùng 1 bình xăng vào nhà nghỉ đe dọa tự tử.

Ngay sau khi nhận được trình báo của chị T., lực lượng Công an phường Hoa Lư, Công an TP Pleiku đã lập tức đến hiện trường để vận động đối tượng mở cửa đưa 2 bé gái ra ngoài nhưng Linh không đồng ý. Lực lượng công an tiếp tục vận động và lên phương án giải cứu nạn nhân, nhưng đối tượng vẫn kiên quyết không thả người. Nhận thấy tình huống khẩn cấp, lực lượng công an đã phá cửa phòng trọ xông vào.

Lúc này, Linh đang định tiếp tục đổ xăng lên người rồi tự tử cùng 2 con nhưng lực lượng công an đã kịp thời dập lửa, bắt giữ Linh và đưa 2 bé gái ra ngoài an toàn.

Vợ đòi ly hôn, người đàn ông tẩm xăng lên người 2 con dọa đốt

Nhà nghỉ nơi Linh đưa các con nhỏ đến sau đó tẩm xăng đòi châm lửa đốt. Ảnh: SGGP Online

Qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân là do thời gian vừa qua, vợ chồng Linh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị L. gửi đơn ra tòa xin ly hôn vì cho rằng Linh thường xuyên ghen tuông, đánh đập. Trong khi đó, Linh tìm cách níu kéo và muốn hàn gắn tình cảm nhưng chị L. không đồng ý.

Do đó, chiều 2/7, sau khi cãi nhau với vợ là chị L.T.T.L (SN 1993), Linh đi mua 1 lít xăng rồi về nhà chở 2 con gái 7 tuổi và 3 tuổi đến một nhà nghỉ trên đường Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku thuê phòng. Tại đây, Linh đổ xăng lên người 2 con gái rồi chụp ảnh lại gửi cho vợ với nội dung: "Sống không cùng nhau thì sẽ chết cùng nhau, nhìn mặt lần cuối đi". Sau khi nhận tin nhắn, chị L. hoảng sợ nên báo cho gia đình 2 bên và trình báo công an. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại