Thứ tư, 23/06/2021 | 19:34
RSS

Tạm giữ 1 nghi can vụ đổ xăng 'thiêu sống' nam thanh niên giữa đường

Thứ tư, 08/07/2020, 20:30 (GMT+7)

Công an TP Vinh, Nghệ An đang tạm giữ 1 nghi can vụ một nam thanh niên bị chặn đường đổ xăng đốt, vụ việc khiến nạn nhân bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo một nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho báo NLĐ biết, hiện cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Danh tính đối tượng bước đầu được xác định là Đinh Khắc Q. (SN 1992, trú tại khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh, TP Vinh).

Thông tin ban đầu cho biết, vào cuối giờ chiều ngày 6/7, sau khi làm việc xong Phạm Ngọc S. (SN 1994, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh) đi từ một nhà máy đóng trong khu Công nghiệp Bắc Vinh để về nhà. Vừa ra khỏi khu công nghiệp, S. bất ngờ bị một nam thanh niên có quen biết với S. chặn lại.

Người này sau đó tưới xăng lên người S. rồi châm lửa đốt, ngọn lửa bùng cháy biến anh S thành một ngọn đuốc sống. Sau khi gây án, đốt tượng nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tạm giữ 1 nghi can vụ đổ xăng 'thiêu sống' nam thanh niên giữa đường
Ảnh S. tại bệnh viện. Ảnh: PL PLus

Người dân đi đường chứng kiến vụ việc nhanh chóng chạy đến dập lửa cứu nạn nhân. Anh S. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng 70 đến 80%, tiên lượng xấu. Vì vết thương quá nặng, nạn nhân nhanh chóng chuyển ra bệnh viện Bỏng quốc gia điều trị.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định giữa S. và đối tượng trên có mâu thuẫn chuyện nợ tiền. Chiều 6/7, đối tượng trên đến đòi nợ S. rồi đổ xăng đốt nạn nhân. Theo Pháp luật Plus, anh S. đã lập gia đình và có con nhỏ. Hiện vụ việc đang được công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN