Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:24
RSS

Vợ đòi đi triệt sản, chồng tức giận đun lá ngón cho 3 con nhỏ uống

Thứ tư, 24/04/2019, 13:35 (GMT+7)

Xảy ra mâu thuẫn với vợ, Bàn Văn Thắng đã lên rừng hái lá ngón về đun lên cho 3 đứa con nhỏ uống khiến 1 cháu tử vong, 2 cháu còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Chồng đun lá ngón cho 3 con nhỏ uống. Ảnh minh họa
Chồng đun lá ngón cho 3 con nhỏ uống. Ảnh minh họa.

Sáng 24/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bố đẻ nấu nước lá ngón cho 3 đứa con uống, khiến một cháu bé tử vong.

Thông tin ban đầu, ngày 21/4 sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ vào buổi sáng, Bàn Văn Thắng, (người dân tộc Dao, SN 1988, trú tại Bản 3, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã lên rừng hái lá ngón, đến tối sau khi cơm nước xong, Thắng cho lá ngón vào ấm nước nấu rồi cho 3 đứa con là Bàn Thị Tuyết (8 tuổi), Bàn Thị Nhi (6 tuổi) và Bàn Tuấn Hưng (4 tuổi) uống.

Sau khi uống phải nước lá ngón, các con lần lượt sùi bọt mép, thấy vậy gia đình mới hốt hoảng đưa đi viện cấp cứu. Tại bệnh viện, do bị nhiễm độc tố quá nặng, cháu Bàn Thị Nhi đã tử vong. Cháu Tuyết và cháu Hưng do uống ít hơn và được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Bảo Yên đã tạm giữ người bố Bàn Văn Thắng để điều tra. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do Bàn Văn Thắng có mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị Thơm trong việc triệt sản.

Do đã có 3 người con nên chị Thơm muốn đi triệt sản nhưng anh Thắng không đồng ý, hai bên đã xảy ra cự cãi, sau đó anh Thắng âm thầm hái lá ngón đun lên cho các con uống. Ông Dũng cho biết, ở địa phương anh Thắng là người hiền lành, chưa từng có tiền án, tiền sự gì, khi sự việc xảy ra nhiều người không tin anh Thắng đã làm như vậy.

Gia đình anh Thắng có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ chồng chỉ làm nông, tuy khó khăn nhưng hai vợ chồng chung sống rất hạnh phúc. Mới đây vợ chồng anh Thắng mới xây 1 căn nhà cấp 4, sau khi xây xong cũng vướng vào nợ nần nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã.

“Tuy nhiên, nhiều khả năng nguyên nhân chính vẫn do mâu thuẫn với vợ khi chị tham gia chương trình đình sản”, ông Dũng nói. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã cử cán bộ xuống chia buồn, động viên, thăm hỏi gia đình.

Hiện Công an huyện Bảo Yên đang tạm giữ hình sự đối với Bàn Văn Thắng để điều tra, xử lý theo pháp luật

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN