Thứ hai, 25/05/2020 | 19:25
RSS

Vợ chồng Triệu Vy tậu nhà gần 20 triệu USD

11-05-2020 11:08:28

Chồng Triệu Vy, tậu căn hộ áp mái trị giá 19,5 triệu USD ở khu cao cấp Ardmore Park, Singapore và ủy thác tên cho con gái 10 tuổi Tiểu Nguyệt Tứ.

Vợ chồng Triệu Vy nhà gần 20 triệu USD
Gia đình nhỏ của Triệu Vy.

Truyền thông Singapore đưa tin căn hộ chồng Triệu Vy mua có diện tích hơn 800 m2, thuộc tầng 29 và 30 của một tòa chung cư cao cấp, là một trong 6 căn penthouse đắt giá, được hoàn thành xây dựng vào năm 2001. Trước khi ông Huỳnh sở hữu penthouse này, nó thuộc tài sản của giám đốc điều hành RB Capital, ông Kishin RK.

Ngoài penthouse vừa tậu, ông Huỳnh sở hữu ít nhất là một căn hộ cao cấp 4 phòng ngủ khác ở tầng thấp, tại một tòa khác tại Ardmore Park. 

Đáng chú ý, Triệu Vy và thương gia Huỳnh Hữu Long đã cùng nhau mua bất động sản này trên danh nghĩa vợ chồng, đồng sở hữu. Con gái của cặp đôi - bé Tiểu Tứ Nguyệt được đăng ký là người thụ hưởng, có quyền thừa kế căn hộ này. Động thái của cả hai đã đập tan tin đồn ly hôn xuất hiện gần 2 năm qua.


Vị trí căn nhà Triệu Vy và chồng mua.

Triệu Vy là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, được biết đến qua nhiều bộ phim như Hoàn Châu cách cách, Tịch dương thiên sứ, Tân dòng sông ly biệt... Cô đồng thời là đạo diễn, nhà sản xuất... và có được sự yêu mến của khán giả lẫn sự tín nhiệm của đồng nghiệp. 

Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy kết hôn năm 2008. Cả hai được xem là cặp đôi giàu có bậc nhất giới giải trí Hoa ngữ khi nắm trong tay khối gia sản một tỷ USD. Triệu Vy và chồng tham gia điều hành khoảng 7 công ty. Cô cũng là nữ diễn viên hiếm hoi có lọt vào danh sách tỷ phú Trung Quốc cùng ông xã.

Năm 2016, vợ chồng "Én nhỏ" vướng phải lùm xùm trong kinh doanh. Công ty truyền thông của cả hai bị cáo buộc nhiều sai phạm trong giao dịch chứng khoán như: sử dụng công cụ "đòn bẩy tài chính", khai khống giấy tờ, lập công ty ma để trục lợi...

Ủyban chứng khoán Thượng Hải sau đó ban hành lệnh cấm đối với Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Theo đó, vợ chồng nữ nghệ sĩ cùng một số cộng sự liên quan bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty và không được tham gia vào thị trường cổ phiếu trong 5 năm.

Không những vậy, doanh nhân họ Huỳnh còn được cho là gặp khó khăn về tài chính, bị tố cáo quỵt nợ 28 triệu USD. Sau khi vướng phải các rắc rối kinh tế, Triệu Vy và chồng ít xuất hiện cùng nhau, có tin cặp đôi đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên, Triệu Vy không lên tiếng xác nhận.

 
Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN