Thứ tư, 29/05/2024 | 00:32
RSS

Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy bị khởi kiện đòi 5,9 tỉ đồng

Thứ năm, 24/11/2022, 11:05 (GMT+7)

Công ty của vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh - Thanh Thúy vừa bị Hãng phim Chánh Phương khởi kiện số tiền 5,9 tỷ đồng.

Ngày 23/11, ông Jimmy Phạm Nghiêm, Giám đốc Hãng phim Chánh Phương đã đăng thông báo của TAND Quận 1, TP.HCM về việc thụ lý vụ kiện giữa công ty ông với Công ty TNHH TP Entertainment (do vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh - diễn viên Thanh Thúy đại diện). 

Theo đó, công ty của Thanh Thúy và Đức Thịnh - TP Entertainment bị kiện vì "tranh chấp hợp đồng góp vốn" liên quan đến phim điện ảnh Người Cần Quên Phải Nhớ (ra rạp năm 2020). 

Vợ chồng Đức Thịnh Thanh Thúy bị khởi kiện đòi 5,9 tỉ đồng

Vợ chồng Đức Thịnh Thanh Thúy bị khởi kiện đòi 5,9 tỉ đồng

Hình ảnh đoàn làm phim "Người cần quên phải nhớ".

Vào cuối năm 2020, bộ phim Người cần quên phải nhớ do Đức Thịnh đạo diễn, Charlie Nguyễn làm Giám đốc sản xuất được phát hành tới đông đảo khán giả. Phim được đầu tư kinh phí lên đến 25 tỷ đồng nhưng chỉ thu về 3.9 tỷ đồng. Đạo diễn Charlie Nguyễn gọi đây là "thất bại lớn của mình và ê-kíp" vì phim đã lỗ tới gần 22 tỷ đồng.

Sau khoảng 2 năm, chiều 23/11 giám đốc Hãng phim Chánh Phương cho biết vợ chồng Đức Thịnh Thanh Thúy chưa thanh toán tiền vốn bộ phim Người cần quên phải nhớ, Vì vậy ông Jimmy Phạm Nghiêm đã quyết định đâm đơn kiện của hãng với công ty thuộc sở hữu của vợ chồng nam đạo diễn có tên là TP Entertainment. 

Vợ chồng Đức Thịnh Thanh Thúy bị khởi kiện đòi 5,9 tỉ đồng

Số tiền cặp vợ chồng này cần phải thanh toán tổng cộng là 5.9 tỷ đồng.

Bao gồm:

- Tiền góp vốn phim là gần 4,5 tỷ đồng;

- Tiền lãi vay phát sinh là hơn 585,3 triệu đồng;

- Chi phí quảng bá phim là gần 840,3 triệu đồng. 

Trước thông tin bị kiện này, đạo diễn Đức Thịnh trao đổi với báo Thanh niên cho biết "Luật sư ủy quyền của tôi đã làm việc từ lâu rồi. Tôi chờ phân xử của tòa án". Về vụ việc trên Đức Thịnh và Thanh Thúy đều lựa chọn không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại