Chủ nhật, 29/03/2020 | 03:52
RSS

Vợ chồng chủ tiệm vàng 'đo ván' kẻ cướp dùng súng

13-01-2019 08:55:00

Lợi dụng là khách quen, Hiếu vờ mua lại số vàng đã bán rồi bất ngờ dí súng điện bắn vào người chủ tiệm vàng nhưng súng bỗng vô dụng.

Vợ chồng chủ tiệm vàng 'đo ván' kẻ cướp dùng súng
Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Ngày 12/1, công an TP. Vũng Tàu tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền trả nợ, Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản của tiệm vàng Kim Trân (đường Bình Giã, phường Rạch Dừa). Hiếu chuẩn bị sẵn súng bắn điện, dao, bao tay y tế, mũ trùm mặt làm phương tiện gây án. Do đã nhiều lần đến tiệm vàng Kim Trân để giao dịch nên đối tượng quen biết với chủ tiệm và nắm rõ quy luật hoạt động của tiệm này.

Khoảng 21h40 ngày 11/1, Hiếu đến tiệm vàng Kim Trân do vợ chồng anh Võ Hoàng Sơn làm chủ. Lúc này, thấy tiệm vàng đã đóng cửa, Hiếu gọi điện thoại cho anh Võ Hoàng Sơn - chủ tiệm vàng - nói mở cửa để mua lại một số nữ trang mà Hiếu đã bán trước đó.

Do Hiếu là khách hàng thường xuyên ghé tiệm vàng này nên anh Sơn không mảy may nghi ngờ. Khi trả tiền mua vàng, Hiếu đưa thẻ điện tử ra thanh toán. Anh Sơn nhiều lần quẹt thẻ nhưng không thành công nên nói với Hiếu ra về hôm sau giao dịch. Tuy nhiên Hiếu tìm mọi cách để kéo dài thời gian.

Lợi dụng sơ hở, Hiếu bất ngờ tiếp cận, dí súng điện mang theo bắn vào người anh Sơn. Chủ tiệm phản ứng lại, Hiếu bắn tiếp hai phát nhưng súng không phát điện. Khi Hiếu bỏ chạy thì bị anh Sơn và vợ đuổi theo bắt giữ và giao cho công an phường Rạch Dừa xử lý.

Qua khám xét trên người Hiếu thu giữ một số tang vật như súng điện, 5 viên đạn, găng tay, dây trói, 4 thẻ ngân hàng… Hiếu khai mua từ ngày 24/12/2018 để chuẩn bị lên kế hoạch đi cướp tài sản. Hiện vụ việc đang được công an TP. Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ.


Xem thêm: Nóng: Hai đối tượng dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank ở Khánh Hòa

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN