Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:50
RSS

Vợ 8X nấu giả cầy thơm ngon phưng phức, 'vét sạch' nồi cơm vẫn thòm thèm

Thứ năm, 27/02/2020, 18:37 (GMT+7)

Chân giò nấu giả cầy là món ngon đậm đà với vị chua rất riêng của mẻ, hòa với hương thơm của riềng, sả... khiến cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

Chị Hồng Toàn (39 tuổi) có lẽ là cái tên không còn xa lạ trong một hội nhóm những người yêu ẩm thực. Đặc biệt, những món ăn được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt của chị khiến nhiều người phải trầm trồ về độ tỉ mỉ, đẹp đẽ.

Yêu thích việc nấu ăn từ thủa bé chính là động lực để chị Hồng Toàn vào bếp nấu những món ngon mỗi ngày. Ngoài ra, chị cũng đi học nấu ăn ở trung tâm 3 tháng, hay mua sách hướng dẫn các món ngon và xem dạy nấu ăn trên mạng.

Vợ đảm nấu giả cầy thơm ngon phưng phức, vét sạch nồi cơm vẫn thèm

Chị Hồng Toàn cùng chồng và hai con trai

Sau khi nấu một bữa ăn, chị lại dành chút thời gian để chụp hình lại, tổng hợp thành album rồi chia sẻ cho chị em trên hội nhóm để "khỏi vắt óc suy nghĩ món ăn mỗi ngày".

Chia sẻ về việc này, chị Hồng Toàn nói: “Trước đây, đi chợ mình cũng hay đứng tần ngần nhìn xong nghĩ mua đồ này về nấu với gì, nấu như thế nào... Nhưng do "dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho chồng con" nên bây giờ mình không còn như thế nữa. Biết được có nhiều bạn sẽ giống mình ngày xưa, nên mình chia sẻ lên nhóm để bạn nào mê nấu ăn, thích ăn những món ăn gia đình thì lưu lại”.

Vợ đảm nấu giả cầy thơm ngon phưng phức, vét sạch nồi cơm vẫn thèm2

Dưới đây là cách nấu món chân giò nấu giả cày mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 cái chân giò (móng và đùi)

- 1 thìa mắm tôm

- 3 thìa mẻ.

- 1 củ riềng, 1 củ nghệ

- Hành khô, nước mắm, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

- Rau ngổ, rau húng quế

Vợ đảm nấu giả cầy thơm ngon phưng phức, vét sạch nồi cơm vẫn thèm3

Cách nấu giả cầy ngon

- Chân giò thui cho vàng ( thui bằng rơm, hoặc quấn giấy rồi đốt). Cạo rửa sạch lại chân giò rồi chặt miếng như bao diêm.

- Riềng xay hoặc giã nhuyễn ( khoảng 1 bát ăn cơm).

- Nghệ và mẻ xay nhuyễn ( hoặc giã nghệ rồi trộn với mẻ. Dùng rây lọc bỏ bã mẻ nghệ).

- Ướp thịt với mắm tôm, hành khô, riềng, mẻ nghệ, hành khô ,đường, bột canh, nước mắm, xíu mì chính. Trộn đều cho ngấm, để trong tủ lạnh 2- 4 tiếng.

- Phi thơm hành cho thịt đã ướp vào đảo cho săn. Đổ nước sôi vào ( ngập thịt), đun sôi, hớt bỏ bọt rồi vặn lửa liu riu. Khi nước sền sệt miếng thịt mềm là được.

- Múc thịt ra tô rắc rau ngổ rau húng và tiêu vào.

Món này ăn nóng cùng với bún hoặc cơm thi vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN