Thứ ba, 07/12/2021 | 16:50
RSS

Dân mạng choáng váng với giá vàng 49 triệu đồng/lượng, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại

Thứ hai, 24/02/2020, 17:11 (GMT+7)

Chỉ trong 1 ngày, mỗi lượng vàng tiếp tục tăng thêm 2 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng.

Vào lúc 16h chiều 24/2, các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giá tăng nóng. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 47,8 triệu đồng/lượng, bán ra 49 triệu đồng/lượng, tăng 2,1 triệu đồng/lượng so với đầu buổi sáng và tăng tới gần 3 triệu đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần.

Một số doanh nghiệp ở Hà Nội còn đẩy giá vàng lên sát 50 triệu đồng/lượng. Lúc 16 giờ 15 phút, giá vàng được Tập đoàn Phú Quý niêm yết mua vào 48 triệu đồng/lượng, bán ra 49,7 triệu đồng/lượng, tức tăng gần 4 triệu đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Vàng Bảo Tín Minh Châu hiện ở mức 47,4-48,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng rồng Thăng Long cũng đã tăng lên tới 48,64 triệu đồng/lượng. Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá vàng miếng ở mức 46,7-48,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đây là mức tăng rất mạnh của giá vàng trong vòng một ngày giao dịch trong nhiều năm qua. Giá vàng SJC cũng đang chạm đỉnh cao nhất suốt 9 năm qua, kể từ đợt "sóng" vào cuối năm 2011.

Theo phân tích của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín trên pháp luật TP.HCM: "Giá vàng đang hưởng lợi nhiều từ những thông tin tiêu cực hiện nay, đặc biệt tại những nước lớn thế giới như Trung Quốc Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu cũng đang bị tác động bởi dịch bệnh.

Dân mạng choáng váng với giá vàng 49 triệu đồng/lượng, đạt đỉnh cao

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang ở đỉnh cao nhất nhiều năm qua và có dấu hiệu sẽ tiếp tục tăng khi nhà đầu tư lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ngưỡng 1.700 - 1.800 USD/ounce có thể sẽ vượt qua trong tháng 3 và trong năm 2020 ngưỡng 2.000 USD/ounce là hoàn toàn khả thi".

Thông tin giá vàng đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại khiến nhiều cư dân mạng vô cùng choáng váng. Nhiều người để lại những ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Bạn M.T hài hước để lại bình luận: “Mình có hai cây vàng, chắc bán đi để đầu tư làm ăn kinh doanh đây. Thấy bảo năm nay mình có lộc, chắc là đây rồi. Mỗi cây lãi được gần chục triệu so với đợt mua cơ mà”.

Trong khi đó, có người lại “méo mặt” vì: “Năm ngoái mua nhà, còn đang vay mấy cây vàng, giờ nó lên như này thì thật là sợ hãi”. Đáp lại lời than vãn này, một cư dân mạng tiếp lời: “Ôi bạn giống mình quá. Thấy tin giá vàng lên mà buồn ghê ghớm. Đã không có tiền trả nợ, giờ vàng lại phi mã thế này”.

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện giá vàng tăng chóng mặt vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Bên cạnh đó, mọi người đều hồi hợp chợ đợi không biết giá vàng sẽ thế nào trong thời gian tới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN