Thứ tư, 31/05/2023 | 03:47
RSS

VKS quận Cầu Giấy làm việc với nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway

Thứ hai, 26/08/2019, 12:06 (GMT+7)

Nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway bị Viện kiểm sát quận Cầu Giấy triệu tập lên để lấy lời khai làm rõ sự việc.

Nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway bị Viện kiểm sát quận Cầu Giấy triệu tập
Nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway bị Viện kiểm sát quận Cầu Giấy triệu tập

Ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway cùng luật sư lên đã có mặt tại cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để trình bày liên quan đến vụ án vô ý làm chết người sau vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong.

Chia sẻ với PV, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, ông đang cùng bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy.

Theo luật sư Sơn, trước đó bà Quy có nhận được giấy triệu tập với nội dung đúng 10h ngày 26/8 bà Quy có mặt tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy gặp kiểm sát viên để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người đang được điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy. Nếu vắng mặt không có lý do chính đáng có thể bị dẫn giải theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

"Viện kiểm sát mời bà Quy lên làm việc nhưng hiện tại chúng tôi đang làm thủ tục với cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để xin mai vào cùng bà Quy. Nếu cơ quan điều tra không cho luật sư vào cùng với bà Quy thì bà ấy sẽ không lên làm việc”, luật sư Sơn cho hay.

Luật sư Sơn cho rằng, chưa khởi tố bị can bà Quy vẫn là nhân chứng. Về nguyên tắc nhân chứng không bắt buộc phải đến cơ quan điều tra, công an có thể đến nhà xác minh có sự chứng kiến của tổ dân phố. Không có luật nào ép người làm chứng bị dẫn giải.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h30 ngày 24/8 lên làm việc. Tuy nhiên bà Quy đã không lên.

Sáng 26/8, luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang, VPLS Phạm Hồng Hải (Đoàn LSTP Hà Nội) - người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, học trường Gateway tử vong) cũng đã cùng người thân của bé lên cơ quan điều tra.

Nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway bị Viện kiểm sát quận Cầu Giấy triệu tập
Sáng 26/8, bà Quy cùng luật sư đã lên trụ sở Công an quận Cầu Giấy làm việc

Nói về quan điểm của gia đình bà Quy, luật sư Sơn cho hay, gia đình đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Trước đó, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 28 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway) để đi đón học sinh đến trường học.

Chiếc xe đón tổng cộng 13 học sinh trong đó có Lê Hoàng L. (6 tuổi, học lớp 1 Tokyo). Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường.

Sau đó bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó. Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh.

Nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway bị Viện kiểm sát quận Cầu Giấy triệu tập
Xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway

Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này bà Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn bà đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu và tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong. 

Ngày 07/8 Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. Sau hơn hai ngày làm việc, rạng sáng ngày 9/10 tại cơ quan điều tra ông Phiến và bà Quy đã viết giấy xin tại ngoại.

Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN