Thứ hai, 21/09/2020 | 13:10
RSS

VKS đồng tình với kết luận vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Thứ hai, 07/09/2020, 16:48 (GMT+7)

VKSND TP.HCM đồng tình với kết luận không khởi tố vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong của cơ quan điều tra.

Sự kiện:
TP.HCM

VKS đồng tình với kết luận vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Nhịp sống Việt

Ngày 7/9, VKSND TP.HCM đã có kết luận kiểm sát quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (sinh năm 1976) rơi lầu tử vong tại chung cư New Sài Gòn ở huyện Nhà Bè, TP HCM.

Cụ thể, VKS đồng tình với cơ quan điều tra (CQĐT) là vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên công an ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ và đúng pháp luật Vì vậy, cơ quan này đã hoàn lại hồ sơ để CQĐT giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 8/8, Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM  đã có kết quả xác minh về vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong. Kết quả xác minh cho thấy, sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi tử vong khi rơi từ lầu 14 của một chung cư không phải là vụ án mạng hình sự.

Kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng, nhìn thấy ông Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rơi xuống, phù hợp với dấu vết ADN của ông Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời của tầng 14 Block D2.

Kết quả giám định pháp y tử thi, giải thích kết quả pháp y tử thi, kết luận nguyên nhân tử vong của ông Tín là do đa chấn thương. Trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221mg/100ml, không có độc chất. Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nguyên nhân tử vong là do ông Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2, Chung cư New Sài Gòn.

Trước đó,  ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP.HCM) mời ông Tín và một số đồng nghiệp đến nhà ăn cơm. Khoảng 16h, nhiều người ra về. Ông Tín và ông Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM) ở lại cùng chủ nhà.

Đến 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên ra ngoài. Ông Tín và ông Trung ở lại trò chuyện. 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện ông Tín tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Tiến sĩ Bùi Quang Tín đã gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự để điều tra đối với cái chết của ông Bùi Quang Tín. Sau đó, Cơ quan CSĐT vào cuộc xác minh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN