Thứ hai, 06/12/2021 | 15:04
RSS

Vietnam Airline xem xét sa thải nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly

Thứ năm, 03/12/2020, 07:14 (GMT+7)

Vietnam Airlines đã đình chỉ công việc để xem xét sa thải nam tiếp viên có vi phạm trong cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vietnam Airline xem xét sa thải nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly

Xem xét sa thải nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly. Ảnh: VNE

Vietnam Airlines đã đình chỉ công việc với nam tiếp viên hàng không là "bệnh nhân covid-19 thứ 1342" vi phạm quy định cách ly khiến virus lây lan trong cộng đồng để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải.

Cụ thể, theo quyết định của Công ty cổ phần Cung ứng và Xuất nhập khẩu lao động hàng không trực thuộc Vietnam Airlines, nam tiếp viên bị tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết 31/12. Quyết định nêu rõ lí do tạm đình chỉ là tiếp viên này đã vi phạm quy định của Nhà nước cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 1/12, Đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cũng đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với tiếp viên này. Vietnam Airlines cũng đình chỉ công tác với ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và ông Dương Quan Nhân, Phó đoàn, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía nam để làm rõ trách nhiệm liên quan vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà.

Nam tiếp viên lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà tiếp viên này lây nhiễm cho BN 1347. Từ BN 1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm. Đáng nói, BN 1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài đi ăn và tới trường Hutech.

Ngày 2/12, hãng hàng không này đã lên tiếng xin lỗi về sự việc ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly và cho biết đó là sự việc không mong muốn.

Trong thông cáo xin lỗi, Vietnam Airlines thừa nhận do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên đã tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN