Thứ sáu, 05/06/2020 | 12:42
RSS

Việt Nam tung biệt đội siêu anh hùng chống lại dịch bệnh Covid-19

01-04-2020 16:54:38

Sau 1 thời gian rất gấp rút, MV chính thức của ca khúc "Việt Nam ơi. Đánh bay Covid" của Minh Beta do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế bảo trợ thông tin đã ra mắt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Việt Nam tung biệt đội siêu anh hùng chống lại dịch bệnh Covid-19
Biệt đội siêu anh hùng chống lại dịch bệnh Covid-19

Nằm trong dự án âm nhạc cộng đồng do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, ngày 1-4, MV (music video) "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính thức ra mắt công chúng trên kênh Youtube.

MV do chính ca sĩ Minh Beta thể hiện, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Trung Dân, Hà Anh, Quỳnh Anh Shyn, Khánh Thi, POM và đặc biệt là vũ công Quang Đăng - người gây sốt với vũ điệu rửa tay ở ca khúc "Ghen Cô Vy".

MV lấy bối cảnh một khu dân cư trong cuộc đại chiến dịch bệnh, Minh Beta vào vai Đội trưởng siêu anh hùng cùng với các thành viên xuất hiện để giải cứu, lặp lại trật tự của cuộc sống và trấn an người dân.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng chia sẻ: "Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Đặc biệt, trong những lúc đất nước khó khăn, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, những bản nhạc hào hùng vang lên sẽ thôi thúc mỗi người dân, lay động triệu trái tim đoàn kết, đồng lòng, ý chí không lùi bước trước mọi khó khăn, gian nguy. Chúng ta đang đối mặt với đại dịch bệnh Covid -19, vì vậy, ca khúc “Việt Nam Ơi! Đánh bay Covid!” là một trong những bài hát mang tính cổ động rất cần thiết kêu gọi toàn dân hãy sát cánh cùng nhau, cùng ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này”.


MV "Việt Nam ơi. Đánh bay Covid"

Trước đó, MV "Ghen Cô Vy" - sản phẩm nhằm hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch do virus Covid-19 được thể hiện bởi bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng nằm trong dự án của Viện Sức khoẻ, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế cùng đoạn clip challenge "vũ điệu rửa tay" đã tạo nên hiệu ứng trên toàn cầu.

Ca khúc này và vũ điệu rửa tay đã bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Được xuất hiện trên truyền hình Pháp, được phóng viên Nhật Bản, Iran xin chuyển ngữ. Ngoài ra các ca sĩ nổi tiếng của đài TVB, Malysia cover lại.

Ca khúc “Ghen Cô Vy” Việt Nam được tạp chí âm nhạc quốc tế Billboard xếp hạng top 10 ca khúc giảm hoang mang, lo lắng cho người dân trước mùa dịch Covid-19. Cùng với vũ điệu rửa tay trên nền nhạc “Ghen Cô Vy”, ca khúc đã truyển tải thông điệp thời sự, ý nghĩa.

Trước làn sóng lan tỏa của ca khúc “Ghen Cô Vy”, rất nhiều các sáng tác âm nhạc sáng tạo hay với các “sản phẩm nghiệp dư” với hơi hướng cổ vũ, tuyên truyền ra đời. Trong đó, kể đến ca khúc “Đánh giặc corona” do Lê Thống Nhất sáng tác, Hải Lê và Thế Anh thể hiện. Bản nhạc chế “Để dịch nói cho mà nghe” của cô gái Thùy Dung, chế từ bản hit “Để Mị nói cho mà nghe” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Mới đây, ca sĩ Thái Thùy Linh đã cover ca khúc “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu thành ca khúc “Ông bà anh thời Covid-19”.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN