Thứ hai, 18/10/2021 | 11:54
RSS

‘Việt Nam đang là giấc mơ của các cầu thủ Thái Lan’

Thứ hai, 11/01/2021, 08:06 (GMT+7)

Một số cầu thủ Thái Lan rất muốn được sang V-League thi đấu, đặc biệt khi Kiatisak đến với HAGL.

Do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định hoãn vô thời hạn với giải Thai League 1 và Thai League 2 cho tới khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này được khống chế. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games và AFF Cup của xứ đội bóng Chùa vàng.

Không những vậy, nhiều CLB lâm và khó khăn về tài chính khi thất thu từ hoạt động bán vé và quảng cáo, trong khi cầu thủ phải cát giảm lương trong giai đoạn Thai League không thi đấu khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Việt Nam đang là giấc mơ của các cầu thủ Thái Lan
Giải V.League của Việt Nam đang là giấc mơ của các cầu thủ Thái Lan

 

Chia sẻ với trang Người đưa tin, phóng viên Teeruch Porpanich từ kênh CH7 của Thái Lan cho biết: “Như các bạn đã biết thì Thai League đã phải hoãn vì dịch bệnh, ít nhất phải hết tháng 1 giải đấu mới có thể quay trở lại. Nhiều đội bóng đang gặp khó khăn về mặt tài chính, kéo theo sự ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các cầu thủ.

Nhìn sang Việt Nam lúc này, có thể nói đất nước các bạn đang là giấc mơ không chỉ của cầu thủ Thái Lan mà rất nhiều cầu thủ khác. Tôi biết một số cầu thủ Thái Lan rất muốn được sang V-League thi đấu, đặc biệt khi Kiatisak đến với HAGL. Đây có thể là hiệu ứng để kéo theo việc chuyển nhượng qua lại giữa hai giải đấu.

Theo tôi khó khăn cho việc cầu thủ Thái Lan sang V-League thi đấu đó là sự hạn chế ngoại binh của các CLB. Không nhiều đội bóng sẵn sàng bỏ một suất ngoại binh để sử dụng cầu thủ ở khu vực Đông Nam Á.Tôi đã theo dõi trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC vào ngày hôm qua. Thật đáng kinh ngạc khi SVĐ được chào đón một lượng lớn CĐV đến như vậy”.

V.League 2021 được dự kiến khai mạc vào ngày 16/1/2021, phương án tổ chức giải đấu này và hạng Nhất 2021 vẫn theo thể thức cũ như mùa giải đã qua. Cụ thể 14 đội bóng sẽ vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra nhóm A (8 đội) và nhóm B (6 đội). Nhóm B giai đoạn 2 (6 đội đứng từ thứ 9 đến 14 giai đoạn 1) kết thúc thi đấu vào ngày 22/08/2021, còn nhóm A giai đoạn 2 (8 đội từ thứ 1 đến 8 giai đoạn 1 tranh vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 19/09/2021.

Ở mùa giải năm nay sẽ có 1,5 suất xuống hạng thay vì 1 suất như mùa giải 2020 để đảo bảo tính công bằng và tạo nên sự hấp dẫn của giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam, tránh được tình trạng nhường điểm, tiêu cực...

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại