Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:16
RSS

Việt Nam 'chạm trán' Hàn Quốc, so tài CLB nước Anh trong những tháng tới

Thứ sáu, 05/07/2019, 09:07 (GMT+7)

Ngoài việc gặp đội tuyển Hàn Quốc tranh cúp liên khu vực, đội tuyển Việt Nam sẽ so tài với CLB của nước Anh trong những tháng tới.

Sáu tháng cuối năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự hai sân chơi lớn là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, những giải đấu rất quan trọng của thầy trò HLV Park Hang Seo

Bên cạnh đó, với tư cách là đương kim vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc ở cúp liên khu vực. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ có một trận đấu với một đội bóng đến từ giải ngoại hạng Anh (hiện chưa xác định được vị khách mời), trong thời gian này.

Ở vòng loại World Cup 2022, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu 6 trận lần lượt vào các ngày 5/9 (lượt 1), 10/9 (lượt 2), 10/10 (lượt 3), 15/10 (lượt 4), 14/11 (lượt 5), ngày 19/11 (lượt 6).

VFF sẽ là đơn vị tổ chức giải bóng đá Vô địch U18 Đông Nam Á ở TP Hồ Chí Minh, giải U15 Quốc tế với 4 đội tham dự…

Đội tuyển Việt Nam so tài với Hàn Quốc ở Cup liên khu vực
Đội tuyển Việt Nam so tài với Hàn Quốc ở Cup liên khu vực​. Ảnh: Bongda

Liên quan tới U22 Việt Nam mới đây 9 cầu thủ được cho là đã nhận được giấy triệu tập lên tuyển chuẩn bị cho SEA Games 30.

Trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam, CLB Phố Hiến hiện đang thi đấu tại giải hạng Nhất Việt Nam, đóng góp tới 4 cầu thủ bao gồm: hậu vệ Lê Ngọc Bảo, tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt (mượn từ HAGL), tiền vệ Nguyễn Trọng Long, tiền vệ Việt kiều Martin Lo.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng có 2 cầu thủ nhận được giấy triệu tập là thủ môn Phan Văn Biểu và tiền vệ A Mít. CLB Sài Gòn FC cũng có hai cầu thủ được "chấm" là tiền vệ Trần Văn Bửu và tiền đạo Nguyễn Vũ Tín.

Hiện tại SLNA chỉ có một cầu thủ được triệu tập là trung vệ Nguyễn Đức Bá

9 cầu U22 Việt Nam đầu tiên được triệu tập cho đợt trung đầu tháng 7:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng).

Hậu vệ: Nguyễn Đức Bá (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến).

Tiền vệ: A Mít (Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Long, Martin Lo (Phố Hiến), Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC).

Tiền đạo: Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến, mượn từ HAGL), Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC)

Ngoài 9 cầu thủ nên trên, thì nhiều khả năng một số cái tên ưu tú của BĐVN nhiều khả năng cũng sẽ góp mặt tại  SEA Games tới như: Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh,  Việt Hưng hay Hồ Tấn Tài.

Dự kiến ngày 10/7, đội sẽ có trận đá tập với đội tuyển U18 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn, đội cũng tập trung vào giai đoạn này để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN