Thứ bảy, 13/07/2024 | 19:18
RSS

Việt Hương nhờ an ninh mạng vào cuộc vì bị cắt ghép thông tin sai sự thật

Thứ hai, 22/08/2022, 10:41 (GMT+7)

Bị một số trang cắt ghép thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh hài Việt Hương phải nhờ đến an ninh mạng để giải quyết sự việc.

Sự kiện:
Việt Hương

Tối 21/8, danh hài Việt Hương bức xúc đăng tải trạng thái bức xúc khi bị một số trang mạng cắt ghép hình ảnh trong một bộ phim cũ của cô đồng thời tung tin nữ diễn viên bị bắt vì sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. 

"Gần đây nhiều trang mạng, trang Facebook bẩn (không phải báo chí chính thống) cắt ghép hình ảnh Hương đóng phim "Hai Người Cha" từ năm 2013 và đăng tin về sản phẩm của Hương không rõ nguồn gốc đang bị cơ quan chức năng bắt là hoàn toàn bịa đặt, nhằm mục đích câu view, câu like và xa hơn có thể là một hình thức dơ bẩn nào đó nhằm hạ uy tín của Hương", Việt Hương cho biết.

Việt Hương nhờ an ninh mạng vào cuộc vì bị cắt ghép thông tin sai sự thật

Việt Hương nhờ an ninh mạng vào cuộc vì bị cắt ghép thông tin sai sự thật

Những trang tin đăng tải thông tin cắt ghép, sai sự thật về Việt Hương.

Trong hình ảnh Việt Hương đăng tải, có thể thấy một số trang tin (không phải báo chí chính thống) cắt ghép hình ảnh trong phim của cô và tung tin nữ diễn viên bị bắt vì sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Điều này khiến Việt Hương vô cùng bức xúc. 

"Tất cả hình ảnh đều là giả, bị cắt ghép. Hình ảnh kho bãi cũng của ai ghép tào lao, gây ảnh hưởng uy tín của Hương. Mình làm trời thấy nha. Đã nhờ pháp luật nhưng phải có thời gian thu thập bằng chứng và các trang face này đều do cá nhân tự lập, nên cần thời gian nha", Việt Hương viết.

Việt Hương nhờ an ninh mạng vào cuộc vì bị cắt ghép thông tin sai sự thật

Việt Hương đã nhờ an ninh mạng vào cuộc làm rõ.

Nữ diễn viên cho biết, tất cả sản phẩm cô đang bán trên thị trường đều được sản xuất đúng tiêu chuẩn của Hiệp định ASEAN về mỹ phẩm và các phụ lục kèm theo, đảm bảo có đầy đủ giấy Công bố sản phẩm được Sở Y tế thẩm định và phê duyệt. Thậm chí các sản phẩm của cô còn có giấy phân tích do Trung tâm Dịch vụ phân tích Thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Khoa học và công nghệ TP. HCM phân tích, kiểm tra và đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, Việt Hương cho biết, cô phải nhờ đến an ninh mạng để giải quyết vụ việc lần này. “Những trang báo chính thống người ta nắm thông tin, đâu có đăng những điều không đúng sự thật. Còn một số trang tự lập ra rồi cắt ghép thông tin tào lao, bỏ hình ảnh tôi đóng phim để nói rằng tôi đang bị bắt để hạ uy tín tôi", nữ diễn viên nói thêm.

Việt Hương nhờ an ninh mạng vào cuộc vì bị cắt ghép thông tin sai sự thật

Bài đăng của nghệ sĩ Hoàng Mập.

Nghệ sĩ Hoàng Mập - bạn thân đồng thời là đồng nghiệp của Việt Hương cũng tỏ thái độ bức xúc khi đọc những thông tin bịa đặt ghán ghép này. Hoàng Mập khẳng định, hình ảnh Việt Hương bị bắt là trong phim Hai người cha.

“Hương đóng vai Mai, em của Mạnh Khùng là tôi đóng. Tại sao các bạn cứ lấy hình cũ rồi cắt ghép nói Việt Hương bị bắt đi tù hoài vậy. Các bạn kiếm tiền như thế có thấy hạnh phúc không? Có thấy thoải mái không? Chứ tôi thì thấy các bạn không có đạo đức và suy đồi về tư cách của mình. Mong các bạn kiếm tiền một cách chính đáng", Hoàng Mập bức xúc.

 

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại