Thứ tư, 08/12/2021 | 01:59
RSS

Viết CV xin việc part-time: 6 điều không thể bỏ qua

Thứ hai, 01/11/2021, 11:20 (GMT+7)

Nếu bạn muốn tìm một công việc part-time chất lượng và định hướng nó trên hành trình sự nghiệp lâu dài thì việc đầu tư vào CV rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có một bản CV xin việc part-time ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng? Đừng quên 7 điều sau đây.

Cung cấp thông tin cá nhân chính xác

Trong CV xin việc part-time, có một số thông tin cá nhân bạn bắt buộc phải đảm bảo cung cấp chính xác gồm: Họ và tên, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ thường trú. Với những thông tin này, tốt nhất bạn nên trình bày dưới dạng gạch đầu dòng và dùng biểu tượng cho mỗi nội dung để CV thêm sinh động.

Viết CV xin việc part-time, 6 điều không thể bỏ qua

Nêu rõ lý do ứng tuyển

Việc trình bày rõ mục đích ứng tuyển sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt lí do xin việc, tinh thần cầu tiến và năng lực của bạn. Do đó bạn cần nêu rõ lý do ứng tuyển trong phần giới thiệu bản thân để thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nội dung này không nên viết lan man mà chỉ gói gọn trong khoảng 100 - 200 từ là đủ.

Lựa chọn kỹ năng phù hợp

Với sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp, kinh nghiệm không phải là thế mạnh của bạn. Vì vậy bạn cần “đánh lạc hướng” chú ý của nhà tuyển dụng bằng việc chọn lọc và trình bày các kỹ năng phù hợp. Điều này sẽ tạo nên thế mạnh cho bạn trong CV xin việc part-time.

Chẳng hạn, nếu muốn ứng tuyển vào công việc cộng tác viên marketing, bạn có thể liệt kê một số kỹ năng thiết yếu cho công việc này như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết lách, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm edit ảnh và video…

Nêu bật trình độ học vấn

Dù là công việc bán thời gian nhưng nếu nó gần gũi với chuyên ngành học thì bạn vẫn phải nêu bật trình độ học vấn của mình trong CV. Một số nội dung bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng như: Tên cơ sở đào tạo (trường đại học, cao đẳng…), chuyên ngành đang học, năm học, điểm trung bình, kết quả xếp loại… Với nội dung này, nhà tuyển dụng cũng yêu thích cách trình bày ngắn gọn, súc tích nên hãy thể hiện chúng thật rõ ràng bằng các gạch đầu dòng nhé.

Bổ sung kinh nghiệm

Hẳn nhiên với sinh viên hoặc cử nhân mới ra trường thì kinh nghiệm gần như chỉ là con số không. Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa là bạn bỏ trống phần này trong CV xin việc part-time. Không cần phải cố gắng liệt kê số năm “thực chiến” trong công việc như những người giàu kinh nghiệm, bạn chỉ cần nêu ra những hoạt động từng tham gia trong hoặc ngoài nhà trường hay công việc làm thêm…

Viết CV xin việc part-time, 6 điều không thể bỏ qua

Ví dụ, nếu ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên viết bài, bạn có thể viết ở mục kinh nghiệm của mình như thế này:

- Cộng tác viên cho Báo Khăn quàng đỏ, Hoa học trò trong 2 năm;

- Cộng tác viên thường xuyên viết và duyệt bài cho trang web của câu lạc bộ “Nhịp sống trẻ” của khoa.

Thêm từ khóa liên quan đến công việc ứng tuyển

Từ khóa liên quan đến công việc là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng căn cứ sàng lọc CV xin việc bán thời gian? Do vậy một bản CV xin việc part-time muốn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng cần bổ sung các từ khóa về chuyên ngành, kỹ năng, phẩm chất phù hợp với công việc ứng tuyển.

Trong quá trình viết CV, hãy đọc thật kỹ mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để chọn lọc từ khóa thông minh và thể hiện chúng trong CV nhé.

Kiểm tra thật kỹ file CV và email trước khi gửi

Một ứng viên tiềm năng là người luôn cẩn trọng trong mọi việc. Vì thế hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người chu toàn bằng cách kiểm tra thật kỹ file CV và email trước khi gửi. Hãy đảm bảo không tồn tại bất kỳ một lỗi chính tả, ngữ pháp sơ đẳng nào, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của các thông tin và đảm bảo đúng địa chỉ email gửi đi. Bên cạnh đó, bạn nên lưu file CV ở dạng PDF để luôn giữ đúng định dạng văn bản trên các thiết bị khác.

Một bản CV xin việc part-time hấp dẫn sẽ giúp thu hút nhà tuyển dụng và đem đến cơ hội rộng mở cho công việc chính thức của bạn trong tương lai. Hãy tham khảo và áp dụng các cách viết CV xin việc part-time trên đây, chắc chắn bạn sẽ “hạ gục” nhà tuyển dụng và sớm tìm được công việc yêu thích.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại