Thứ hai, 27/05/2024 | 17:08
RSS

Vì sao Vân Dung từ chối làm MC, ít tham gia gameshow?

Chủ nhật, 14/03/2021, 10:50 (GMT+7)

Vân Dung cho biết nhiều lần từ chối làm MC, không hợp gameshow vì sợ bị “bóc" ra sở đoản: không giỏi ăn nói lại vụng về, hậu đậu.

Vân Dung là một trong những nghệ sĩ quá quen thuộc của khán giả không chỉ với những vai diễn phim truyền hình mà còn là "Táo Y tế" thường niên của Táo Quân. Thế nhưng, ngoài diễn xuất, Vân Dung là một trong những "Táo" hiếm khi tham gia các gameshow. Mới đây, nữ diễn viên sinh năm 1975 "phá lệ" nhận lời tham gia "Cơ hội đổi đời".

"Cũng đã nhiều lần tôi muốn tham gia những chương trình ý nghĩa, thiện nguyện nhưng đều "bất thành" - nhất là khi những lời mời vào dịp cuối năm phải tập luyện Táo Quân rất căng nên tôi chưa thực hiện được.

Lần này, tôi quyết tâm dành riêng một ngày đi Hải Phòng để làm cho bằng được và cực kỳ hạnh phúc khi là một trong ba khách mời của chương trình", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Vì sao Vân Dung từ chối làm MC, ít tham gia gameshow

Vân Dung bật khóc vì thấy hoàn cảnh quá khổ của gia đình anh Đặng Văn Đông

Tham gia trong chương trình, chứng kiến cuộc sống "gà trống nuôi con" khốn khó của anh Đặng Văn Đông (Phú Thọ) chân tay bị teo, co quắp do di chứng chất độc màu da cam, vợ bỏ đi để lại 2 đứa con thơ. Ba miệng ăn đều sống dựa vào mức trợ cấp 800 nghìn đồng mỗi tháng nhưng anh Đông luôn cố gắng chống chọi, để 2 con được đến trường.

Vốn là người mạnh mẽ nhưng khi nghe câu chuyện của gia đình anh Đông, Vân Dung đã bật khóc từ sân khấu đến lúc vào hậu trường. "Không nghĩ là mọi người khổ thế, 800 nghìn mà cả gia đình sống trong vòng 1 tháng. Tôi thấy sao mà còn quá nhiều số phận khổ, éo le đến vậy", nữ nghệ sĩ thổ lộ.

Ngoài ra, nói về lý do bản thân ít khi xuất hiện trong các gameshow, Vân Dung cho biết không phải mình kén chọn mà ngại rằng bản thân không đủ sự ứng biến như các đồng nghiệp. Chị trải lòng: "Ngoài diễn ra, khi đứng trên sân khấu trong gameshow hay chương trình phải nói nhiều thì tôi rất ngại. Tôi ngại không phải vì chảnh hay kiêu căng hay có gì đấy đâu mà do khoa ăn nói của tôi kém, lại hậu đậu, vụng về".

Vì sao Vân Dung từ chối làm MC, ít tham gia gameshow

Đồng hành cùng Vân Dung còn có ca sĩ Emily và vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An

Vân Dung cho biết bản thân cũng không muốn bị "lòi" ra những "sở đoản" nên ngại nhận lời mời tham gia gameshow. "Nhiều bạn đồng nghiệp rất giỏi mà mình chưa giỏi bằng thì sợ đôi khi các bạn sẽ nghĩ: Tưởng chị Vân Dung thế nào, hoá ra chỉ có thế!. Vì vậy mà tôi không dám nhận những gì mình không giỏi", Vân Dung thật thà tự "bóc".

"Táo y tế" tâm sự, có rất nhiều lời mời chị làm MC nhưng đều từ chối cũng vì lý do này. Nói về 2 MC cũng là 2 đồng nghiệp thân thiết là Việt Hương và Đại Nghĩa, Vân Dung khá hào hứng vì đây cũng là 1 trong số những lý do khiến nữ nghệ sĩ nhận lời tham gia chương trình. "Hai bạn ấy thì khỏi phải nói rồi, hai bạn đi đâu cũng có thể khuấy động không khí, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Hai bạn vừa hài hước, dí dỏm mà mảng miếng thì nhiều vô kể. Đâm ra mình cũng phần nào an tâm, lỡ có nói gì không đúng cũng được các bạn đỡ lời", Vân Dung chia sẻ thêm.

Vì sao Vân Dung từ chối làm MC, ít tham gia gameshow

An Khánh
Theo GiadinhNet