Thứ tư, 21/10/2020 | 01:07
RSS

Vì sao U19 HAGL 1 chưa sử dụng Trần Gia Huy ở U19 quốc gia?

Thứ tư, 24/06/2020, 15:21 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV HLV Graechen đã tiết lộ lý do chưa sử dụng Trần Gia Huy ở vòng chung kết U19 quốc gia 2019.

Sự kiện:
U19 quốc gia

Ở vòng chung kết giải bóng đá U19 quốc gia năm nay, HAGL cử hai đội tuyển tham dự và hai đội bóng này thể hiện phong độ hết sức trái ngược nhau ở lượt trận vòng bảng.

Trong khi U19 HAGL 1 (nòng cốt là khóa 4 HAGL JMG) thi đấu ấn tượng và tràn trề cơ hội giành vé vào vòng bán kết thì U19 HAGL (lứa năng khiếu) sớm dừng bước ở vòng bảng với một trận hòa, một trận thắng và một trận thua.

Ở những trận đấu đã qua HLV Guillaume Graechen thường xuyên sử dụng bao gồm Thanh Khôi (5), Quốc Việt (7), Minh Hiếu (11), Nhĩ Khang (16), Văn Đang (15), Vĩnh Nguyên (6), Thanh Long... và chưa dùng tới Trần Gia Huy, cầu thủ có biệt danh là "Siêu nhân nhí" của phố Núi HAGL.

Lý giải về điều này, HLV Graechen chia sẻ: "Về Gia Huy, cậu ấy cần phải có thêm thời gian. Gia Huy đang ở trong một quá trình điều trị đặc biệt. Ở thời điểm hiện tại, Gia Huy đã cao lớn hơn nhiều rồi, nhưng vẫn bị ảnh hưởng trong quá trình tập luyện. Có lúc cậu ấy tập được nhưng có lúc cậu ấy cần phải nghỉ ngơi.

Bản thân Gia Huy cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong tập luyện để có thể phát triển hơn. Bây giờ, Gia Huy chỉ sẵn sàng về kỹ thuật và chiến thuật thôi, còn thể lực và tinh thần thì chưa đảm bảo. Cậu ấy cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa" - theo Thanh Niên.

U19 HAGL 1 chưa sử dụng Trần Gia Huy ở U19 quốc gia
Trần Gia Huy chưa được U19 HAGL 1 sử dụng ở U19 quốc gia

Trần Gia Huy có quê gốc Thanh Hóa là thành viên ưu tú của khóa 4 Học viện bóng đá HAGL JMG của bầu Đức.

Cầu thủ này từng được BLĐ Hoàng Anh Gia Lai giới thiệu với HLV Park Hang Seo Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao khả năng chơi bóng của Gia Huy và gửi lời động viên, khích lệ tới cầu thủ này.

Hồi mới vào Học viện  Gia Huy chỉ cao 1m33 và là cầu thủ có thể hình nhỏ nhất khóa 4 Học viện HAGL, em được trung tâm tào điều kiện điều trị theo phương pháp của tiền đạo Messi của Argentina để kích thích chiều cao.

Hiện tại Trần Gia Huy bước sang tuổi 17, em đã đạt chiều cao 1m65 nặng 54kg và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển thể hình thêm 5 năm nữa và có thể đạt được chiều cao lên tới 1m70 của đàn anh Công Phượng của khóa 1 trong tương lai.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN