Thứ ba, 02/06/2020 | 08:21
RSS

Vì sao tiền đạo Leandro khó trở lại V.League?

01-05-2020 10:12:46

Mới đây tiền đạo Leandro đánh tiếng muốn trở lại thi đấu tại V.League nhưng khả năng để cầu thủ này thi đấu ở giải quốc nội Việt Nam hiện tại là không cao.

Cách đây ít ngày, cựu tiền đạo của CLB Hải Phòng Leandro đánh tiếng muốn trở lại thi đấu tại V.League dù anh đã bước sang tuổi 38 và hiện đang làm công việc bình luận viên thể thao tại quê nhà.

"Tôi luôn sẵn sàng để trở lại V.League thi đấu, ở đây tôi có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ khác, nhưng tôi cần có một lời mời từ các đội bóng. Tôi cũng chỉ còn thiếu đúng nửa năm thi đấu nữa là có thể nhập tịch. Nếu có cơ hội, tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng tuổi tác không phải là vấn đề lớn với những cầu thủ giỏi", Leandro chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

Nhiều cổ động viên Hải Phòng hào hứng với thông tin này: "Leandro có khả năng rất đặc biệt đó là mang lại cảm hứng cho người xem và cả các đồng đội của mình. Anh ấy thi đấu đầy ngẫu hứng đúng như kiểu những cầu thủ Brazil chúng tôi từng được xem trên truyền hình. Các CĐV Hải Phòng luôn chào đón anh quay lại cống hiến cho đội bóng đất Cảng", một CĐV Hải Phòng nhận xét.

"Dù đã cao tuổi nhung trông Leandro  vẫn rất sung sức nếu anh ấy quay trở lại thi đấu cho Hải Phòng sẽ giúp cho đội bóng của chúng ta mạnh lên rất nhiều", một CĐV Hải Phòng hy vọng.

Tiền đạo Leandro khó trở lại CLB Hải Phòng?
Tiền đạo Leandro- huyền thoại một thời ở CLB Hải Phòng

Dù đã rời Hải Phòng được 10 năm, nhưng Leandro vẫn dành cho Hải Phòng tình cảm yêu mến: “Tôi có 3 năm rất hạnh phúc ở Hải Phòng. Tôi yêu đội bóng, yêu cả các CĐV. Tôi có rất nhiều ký ức đáng nhớ ở đây, với những trận đấu hay và những bàn thắng”.

Leandro Oliveira là tượng đài của bóng đá Hải Phòng hơn một thập kỷ trước. Dù chỉ gắn bó với đội bóng đất Cảng trong 3 năm, Leandro vẫn để lại ấn tượng đậm nét với 53 bàn thắng.

Thời sở hữu Leandro, Hải Phòng có hai mùa giải đứng trong nhóm huy chương và ngán bất cứ một đội bóng nào ở đấu trường V.League thời điểm đó. Leandro chuyển sang Becamex Bình Dương từ mùa 2011 và thi đấu thêm 2 năm trước khi chia tay Việt Nam và gia nhập Thai League. Sự nghiệp Leandro có phần đi xuống khi rời Hải Phòng. Ngược lại, đội chủ sân Lạch Tray không tìm được tiền đạo nào đủ để gánh team như King Leandro như năm nào. 

Leandro tự tin đủ sức trở lại Việt Nam chơi bóng, song thực tế đây chỉ là suy nghĩ có phần viển vông của cầu thủ này, bởi để tìm kiếm một đội bóng có thể sử dụng Leandro ở tuổi 38 quả thật là điều bất khả thi vào lúc này. Bởi hiện tại các CLB tại V.League lúc này trọng cầu thủ trẻ, họ không màng tới các cầu thủ bước qua tuổi 33 ngay cả những ngoại binh có lý lịch tốt, mà trường hợp của tiền đạo Anh Đức là một ví dụ.

Dù là tượng đài của CLB Bình Dương, đóng góp rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, nhưng khi rời Bình Dương ở tuổi 34 tiền đạo Anh Đức còn rơi vào cảnh thất nghiệp, mặc dù Anh Đức vẫn còn khá dẻo dai và khát khao chơi bóng đỉnh cao, trong khi Leandro đã bước sang tuổi 38.

Ngoài ra với việc đã lâu không thi đấu, Leandro anh đã trở nên nặng nề hơn trước rất nhiều và không có vẻ gì của một ngoại binh đủ sức cày ải 90 phút ở một trận cầu đỉnh cao ở đấu trường V.League. Hai yếu tố trên khiến cho khả năng Leandro quay trở lại thi đấu ở V.League trong thời gian tới chắn chắn sẽ không xảy ra.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN