Thứ sáu, 27/01/2023 | 05:55
RSS

Vì sao Thái Lan chọn sân vận động phụ để tiếp đón tuyển Việt Nam?

Thứ năm, 12/01/2023, 09:35 (GMT+7)

LĐBĐ Thái Lan đã quyết định chọn sân Thammasat tại tỉnh Pathum Thani để tổ chức trận chung kết lượt về với tuyển Việt Nam thay vì sân Rajamangala.

Chiến thắng 3-0 ở trận lượt về đã giúp cho Thái Lan lật ngược thế cờ trước Malaysia để thắng với tổng tỷ số 3-1 sau khi thua 0-1 ở lượt đi qua đó sẽ gặp Việt Nam ở trận chung kết trong mơ sau đây ít ngày.

Theo dự kiến, đội bóng của HLV Polking sẽ làm khách của tuyển Việt Nam vào 19h30 ngày 13/1 tới trên sân Mỹ Đình. Sau đó 3 ngày vào ngày 16/1 cũng vào lúc 19h30, người Thái sẽ tiếp đón tuyển Việt Nam trên sân nhà ở trận lượt về.

Phía LĐBĐ Thái Lan cũng đã lựa chọn sân đấu cho Voi chiến, đó là sân Thammasat tại tỉnh Pathum Thani. Đây cũng chính là sân đấu mà Voi chiến đã sử dụng từ đầu giải tới giờ.

Trước đó, FAT đã muốn đổi sân vì Thammasat chỉ có sức chứa 25.000 chỗ ngồi và sử dụng sân Rajamangala có sức chứa lên đến gần 50.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, viễn cảnh đó đã không thể thành hiện thực khi BTC sân Rajamangala báo lại mặt cỏ không đủ để tổ chức các trận đấu bóng đá theo tiêu chuẩn của AFF Cup 2022.

Thái Lan chọn sân vận động phụ để tiếp đón tuyển Việt Nam
Thái Lan sẽ làm khách tuyển Việt Nam vào ngày 13/1 tới

Thời gian qua, sân vận động này liên tục tổ chức các hoạt động âm nhạc dẫn tới mặt sân không đảo bảo và không thể tổ chức bất kỳ trận đấu này trong khuôn khổ giải AFF Cup 2022.

Liên quan tới nhân sự tuyển Thái Lan, ở trận bán kết lượt về vừa qua, tiền đạo Dangda gặp chấn thương gân kheo và rời sân trong hiệp hai và hiện vẫn bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận chung kết lượt đi với tuyển Việt Nam tới đây.

HLV Mano Polking, ở họp báo sau trận, vẫn hy vọng Teerasil chỉ chấn thương nhẹ. Ông cũng trấn an người hâm mộ rằng trong trường hợp xấu nhất, Thái Lan vẫn còn người thay thế là Adisak.

Dangda hiện đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải vô địch Đông Nam Á với 6 bàn thắng, hơn tiền đạo Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam một bàn.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại