Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:36
RSS

Vì sao Quang Hải không gia nhập CLB HAGL năm 11 tuổi?

Thứ tư, 14/10/2020, 11:03 (GMT+7)

CLB HAGL từng rất muốn sở hữu Quang Hải khi phát hiện ra khả năng chơi bóng thiên bẩm của cầu thủ này, song cuối cùng hai bên đã "không thuộc về nhau".

Sự kiện:
V.League 2020

Nói về câu chuyện Hoàng Anh Gia Lai từng ở rất gần việc sở hữu Quang Hải, cựu GĐKT Huỳnh Mau cho biết: “Quang Hải đến hồi năm 2008 sau Giải U11 quốc gia. Khi Hải mới lên đây, cậu ấy để đầu trọc lốc nhưng cái chân trái cực kỳ quái dị. Tôi và huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh xem Hải đá và thì thầm rằng cậu ấy sẽ là số một của Học viện.

Từ tố chất bẩm sinh, tư duy tới khả năng xử lý, Quang Hải đều cực kỳ xuất sắc. Vướng mắc chỉ là khi ấy, Hải đang có hợp đồng với Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội. Người đứng đầu lúc đó là ông Phan Anh Tú không đồng ý cho Hải đi. Gia đình Quang Hải cũng rất muốn chúng tôi giữ Hải ở lại nhưng không được. Bởi thế, Hải quay về Hà Nội", trang Người đưa tin dẫn lời ông Huỳnh Mau.

HAGL từng rất muốn có Quang Hải
HAGL từng rất muốn có Quang Hải thời điểm hơn 10 năm trước

Ông Đinh Hồng Vinh - Chủ tịch CLB Bà Rịa - Vũng Tàu hiện tại và khi ấy là HLV đội năng khiếu Gia Lai nói về việc Quang Hải lọt vào tầm ngắm của HAGL: “Hồi đó, Học viện HAGL JMG có cử anh Dương Minh Ninh đi xem VCK U11 Quốc gia tại Đăk Lăk.

Sau đó, anh Dương Minh Ninh có đưa 10 cầu thủ ở giải đấu ấy về Học viện HAGL JMG để kiểm tra, tuyển chọn nhưng sau cùng là không nhận cầu thủ nào. Hồi đó, tôi cũng có mặt ở giải đấu ấy. Tôi đánh giá cao 2 nhân tố là Triệu Việt Hưng và Nguyễn Quang Hải. Sau cùng, HAGL chỉ lấy được về Việt Hưng vì Hà Nội từ chối việc cho Quang Hải đến HAGL.

Tôi thật sự đánh giá cao sự nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh ở Quang Hải. Đến giờ, cậu ấy đã là một cầu thủ rất nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp cầu thủ bóng đá Nếu HAGL có Quang Hải, một nhân tố xuất sắc thì chưa biết mọi chuyện hiện tại sẽ theo hướng tích cực thế nào."

Theo lời chia sẻ của ông Phan An Tú (thời điểm ấy phụ trách Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội), với Bongdaplus, không chỉ HAGL mà cả Viettel thời điểm trước cũng rất muốn có Quang Hải, tuy nhiên phía Hà Nội đã từ chối vì cho rằng phía đội bóng Thủ đô đã mất công tìm kiếm, đào tạo và Quang Hải là một tài năng có thể phát triển tốt hơn nữa với bệ phóng Hà Nội và giúp ích nhiều cho đội bóng trong tương lai.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN