Thứ ba, 04/08/2020 | 20:42
RSS

Vì sao người nhà bức xúc vây kín bệnh viện?

Thứ tư, 18/12/2019, 08:45 (GMT+7)

Người thân sản phụ Lê Thị Nga sáng 17/12 tập trung ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong khi sinh.

Sáng 17/12, rất đông người thân của nạn nhân tập trung tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới yêu cầu bệnh viện và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết bất thường của sản phụ Lê Thị Nga (SN 1985) ngụ thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Người nhà bức xúc vây kín bệnh viện vì sản phụ tử vong bất thường
Người nhà vây kín bệnh viện sau khi sản phụ tử vong. 

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 8 giờ sáng 15/12, thai phụ Lê Thị Nga chuyển dạ và được người nhà đưa đi nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt, ăn uống đi lại bình thường.

Đến 16 giờ cùng ngày, chị Nga được đưa lên khoa Sản của bệnh viện để sinh. Lúc đầu, các bác sĩ cho hay chị Nga có thể sinh thường tự nhiên. Tuy nhiên, một lúc sau bác sĩ thông báo phải sinh mổ vì thai quá to.

Gia đình được bệnh viện yêu cầu vào ký giấy cam kết để sản phụ sinh mổ với lý do "xảy ra biến chứng".

Sau phẫu thuật bắt con, sản phụ điều trị tại khoa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Người nhà được huy động đến bệnh viện thử máu, hiến máu cho bệnh nhân. Bé trai chào đời được chuyển sang khoa Nhi để chăm sóc do sức khỏe nguy kịch.

Đến sáng 17/12, người nhà được báo tin sản phụ Nga tử vong. Khi thi thể bệnh nhân được đưa lên xe cấp cứu để về nhà, người thân tập trung yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong và đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.

Anh Lê Văn Hòa (SN 1989 - em trai sản phụ Nga) bức xúc nói: "Chị tôi chuyển dạ và được nhập viện từ sáng nhưng không hiểu sao đến chiều tối các bác sĩ mới cho vào phòng mổ. Đến khi mổ thì chị kiệt sức, mất máu nhiều. Đến sáng nay các bác sĩ nói chị đã mất nhưng không cho biết nguyên nhân khiến gia đình hết sức đau đớn, bàng hoàng và bức xúc".

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc bệnh viện chia buồn với gia đình sản phụ. Ông cho biết sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn y khoa, cùng với cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân sản phụ mất và cung cấp kết quả điều tra cho gia đình.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới ra quyết định trưng cầu Trung tâm giám định Y khoa - Pháp Y tỉnh Quảng Bình để giám định nguyên nhân cái chết của sản phụ Lê Thị Nga.

Tuy nhiên, gia đình sản phụ Lê Thị Nga đã hội ý, đi đến thống nhất từ chối giám định và yêu cầu cơ quan chức năng sớm có văn bản trả lời kết quả về nguyên nhân cái chết trong thời gian sớm nhất.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN