Thứ tư, 14/04/2021 | 03:44
RSS

Vì sao người đàn bà lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc được tại ngoại?

Chủ nhật, 06/01/2019, 13:45 (GMT+7)

Hoa nhiều lần đến dụ dỗ chị Ph., sang Trung Quốc rồi sẽ có cuộc sống giàu sang, gia đình ở nhà có tiền tiêu. Khi sang đó chị Ph., mới biết mình bị lừa.

Chân dung người phụ nữ lừa bán em gái cùng bản sang Trung Quốc. Ảnh Công an cung cấp
Chân dung người phụ nữ lừa bán em gái cùng bản sang Trung Quốc

Ngày 6/1, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Hoa (SN 1988, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) về tội mua bán người.

Nhưng do Hoa hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn không áp dụng biện pháp tạm giam mà cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào tháng 2/2016, với chiêu bài “sang Trung Quốc sẽ có cuộc sống giàu sang và sẽ được trả số tiền 120 triệu đồng”, Cụt Thị Hoa đã lừa chị Pịt Thị Ph. (SN 1998) trú cùng bản đồng ý sang Trung Quốc.

Sau đó khoảng 5 ngày, Cụt Thị Hoa thuê xe đến đón Pịt Thị Ph. ra trung tâm thị trấn để đón xe khách xuống TP Vinh, khi đi đến khu vực bản Khe Tang, xã Chiêu Lưu thì bị Ban Công an xã Chiêu Lưu phát hiện, đưa về nhà nhắc nhở và giao trách nhiệm cho người thân 2 bên quản lý, giáo dục

Tuy nhiên, Cụt Thị Hoa vẫn tiếp tục ngon ngọt rủ rê Ph. sang Trung Quốc. Hoa gọi điện cho Ph. nói: “Giờ phải đi riêng lẻ từng người, nếu đi chung thì bị phát hiện và không đi được nên em tự đi xe xuống thành phố Vinh rồi chị đón em ở bến xe Vinh”.

Sau khi bàn bạc và thống nhất xong, khoảng gần 1 tuần sau, cả 2 thực hiện như kế hoạch trên. Cụt Thị Hoa đón Pịt Thị Ph. ở bến xe Vinh và sau đó cả 2 bắt xe khách ra đến bến xe Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thì được chồng của Cụt Thị Hoa là người Trung Quốc đến đón và đưa sang bên kia biên giới.

Sau đó, cả 3 đến nhà của vợ chồng Cụt Thị Hoa. Tại đây, Cụt Thị Hoa đã bán Pịt Thị Ph. làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 60.000 nhân dân tệ (180 triệu đồng Việt Nam). Số tiền này, Cụt Thị Hoa gửi về cho gia đình Ph. số tiền 38.000 nhân dân tệ (114 triệu đồng), số tiền còn lại Hoa đã tiêu xài cá nhân.

Sau khi về nhà chồng được khoảng 5 tháng, bị gia đình chồng bắt lao động cực nhọc, còn thường xuyên bị bạo hành, Ph. cay đắng, ngậm ngùi. Lợi dụng sơ hở của gia đình chồng, Ph. đã bỏ trốn, đi làm công nhân cho một nhà máy ở Trung Quốc.

May mắn thay, vào cuối năm 2018, được sự giúp đỡ của một nhóm người Việt Nam Ph. đã trốn được về quê nhà tại Kỳ Sơn và gửi đơn tố cáo lên Công an huyện về hành vi của Cụt Thị Hoa.


Xem thêm, Nam diễn viên "Người phán xử" bị khởi tố về tội lừa đảo

Triệu Mẫn
Theo Đời sống Plus/GĐVN