Thứ ba, 02/06/2020 | 15:43
RSS

Nam Định: Khởi tố vụ án liên quan đến vi phạm quản lý đất đai

03-01-2019 12:03:18

Hàng loạt cán bộ xã Thành Lợi đã bị khởi tố vì buông lỏng quản lý, làm trái các quy định về quản lý đất đai.

Nam Định: Hàng loạt cán bộ xã Thành Lợi đã bị khởi tố vì vi phạm quản lý đất đai
Hàng loạt cán bộ xã Thành Lợi đã bị khởi tố vì vi phạm quản lý đất đai (Ảnh minh họa)

Ngày 2/1/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nam Định đã công bố quyết định khởi tố vụ án làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai tại Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cùng với đó, cơ quan CSĐT cũng công bố quyết định khởi tố bị can đối với: Vũ Xuân Hòe, nguyên bí thư Đảng ủy xã Thành Lợi, Nguyễn Văn Thuấn, cán bộ địa chính xã, Vũ Viết Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Thành Lợi.

Theo phản ánh của người dân, trong những năm qua, nhiều cán bộ tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản đã buông lỏng quản lý, làm trái các quy định về quản lý đất đai tại địa bàn xã. Nhiều diện tích đất được giao không qua đấu thầu, cấp đất trái thẩm quyền, tạo dựng hồ sơ đấu thầu giả để hợp thức hóa nhiều diện tích đất cho người thân sử dụng. Hàng nghìn m2 đất, ao hồ đã bị người thân trong gia đình cán bộ xã chiếm đoạt.

Đặc biệt, những ý kiến của người dân phản ánh tới chính quyền xã đã bị các đối tượng là cán bộ xã không tôn trọng, thậm chí bị coi thường, bất chấp pháp luật. Những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ xã Thành Lợi đã gây bức xúc trong nhân dân và gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước.

Từ tháng 8/2018, cơ quan CSĐT công an tỉnh Nam Định vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm của nhiều cán bộ xã Thành Lợi và đã khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng có liên quan.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nam Định vẫn đang tiếp tục triệu tập tất cả các đối tượng có liên quan, điều tra mở rộng vụ án.

Khánh Chi
Theo Đời sống Plus/GĐVN