Thứ ba, 05/12/2023 | 02:11
RSS

Vì sao Ngọc Sơn không gọi mình là 'Ông hoàng nhạc sến'?

Thứ năm, 26/11/2020, 16:56 (GMT+7)

Khi được hỏi về danh xưng “Ông hoàng nhạc sến”, ca sĩ Ngọc Sơn chỉ khiêm tốn thừa nhận là "tấm thân nhỏ bé".

Sự kiện:
Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn gây chú ý khi đảm nhận vai trò khách mời của chương trình "Ngôi sao đương thời" tuần này. Trong chương trình, "Ông hoàng nhạc sến" bất ngờ chia sẻ nhiều về gia đình cũng như sự nghiệp ca hát nhiều thăng trầm. Trò chuyện với MC Thanh Bạch, nam ca sĩ trân trọng gọi đàn anh là "thầy". Lý giải về cách gọi này, giọng ca "Tình cha" cho biết, những năm 80 anh theo học lớp diễn viên kịch nói tại trường Nghệ thuật Sân khấu do chính Thanh Bạch đứng lớp. Có điều vì đam mê âm nhạc từ nhỏ nên Ngọc Sơn sớm chuyển sang Viện nghiên cứu âm nhạc. Tại đây, Ngọc Sơn đã học thêm nhiều kỹ năng đa dạng như cải lương, kịch nói kết hợp với phong cách hiện đại để tạo nên giọng ca đặc trưng của mình.

Đề cập đến danh hiệu "Ông hoàng nhạc sến", Ngọc Sơn thừa nhận bản thân không tự gọi mình như vậy. Nam ca sĩ chia sẻ khiêm tốn: "Đại gia đình yêu thương Ngọc Sơn thì gọi cái gì cũng được nhưng Ngọc Sơn chỉ tự xem mình là "tấm thân nhỏ bé" của đại gia đình".

Vì sao Ngọc Sơn không gọi mình là 'Ông hoàng nhạc sến'?
Ngọc Sơn không kìm được nước mắt khi nhớ về những kỷ niệm với người cha kính yêu.

Nhắc đến những khán giả đã yêu thương, ủng hộ trong suốt sự nghiệp ca hát, nam ca sĩ không kìm được cảm xúc. Ngọc Sơn cho biết bản thân "nhớ từng ánh mắt, tình cảm của đại gia đình". Nam ca sĩ cũng "cầu trời khi về thế giới bên kia sẽ không đánh mất một ai".

Tại chương trình, ca sĩ Ngọc Sơn gây xúc động khi trải lòng về người cha kính yêu của anh. Nam ca sĩ cho biết, câu hát quen thuộc: "Còn nhớ những ngày ấy, những đêm trường giá lạnh. Và cha nằm ôm con sưởi ấm những canh dài" là những câu viết về kỷ niệm của anh và người cha quá cố.

Vì sao Ngọc Sơn không gọi mình là 'Ông hoàng nhạc sến'?

Giọng ca "Tình cha" nhớ mãi kỷ niệm khi ở nhà ông nội ở cạnh biển nên đêm nào cũng có gió lạnh thổi vào. Hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải đang nằm co ro được cha đắp cho chiếc áo măng-tô. Nói đến đây, nam ca sĩ không kìm được nước mắt. "Tôi nằm nghĩ thương cha, không biết lỡ cha lạnh thì phải làm sao?", Ngọc Sơn bày tỏ. Từ đó mà ca khúc "Tình cha" ra đời.