Thứ tư, 13/11/2019 | 20:55
RSS

Vì sao HLV Park Hang Seo hủy họp báo sau trận chung kết King's Cup 2019?

09-06-2019 12:01:56

Sau trận chung kết King's Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ hủy buổi họp báo của mình bởi lý do bất ngờ.

Hủy họp báo sau thất bại trước Curacao, HLV Park Hang Seo đưa lý do bất ngờ
HLV Park Hang-seo từ chối họp báo sau trận chung kết King's Cup 2019 (Ảnh: Hiếu Lương/Sport 5)

Được biết ĐT Việt Nam phải di chuyển sớm lên chuyến bay trở về nước, trong khi trận chung kết King’s Cup 2019 phải bước vào loạt sút luân lưu, lễ trao giải cũng diễn ra khá lâu khiến cả đội chỉ có thể rời SVĐ Thunder Castle khi đồng hồ đã điểm 23 giờ đêm. 

Chính điều này là lý do HLV Park Hang Seo xin phép không được họp báo dù theo điều lệ của BTC đó là nhiệm vụ bắt buộc.

Đây cũng là quyết định dễ hiểu của ông Park bởi Việt Nam đã di chuyển quãng đường quá dài trong thời gian ngắn. Chỉ chưa đây 1 tuần nhiều cầu thủ phải vác hành trang từ CLB lên đội tuyển rồi di chuyển sang Bangkok, sau đó lại bay thêm một chuyến nữa đến Buriram. Ông Park cũng bày tỏ tham dự King's Cup là sai lầm khi biết lịch trình di chuyển như vậy.

Sau King's Cup, các cầu thủ sẽ trở về câu lạc bộ hội quân cho các giải trong nước. Từ giờ đến vòng loại World Cup 2022, ông Park sẽ có thêm 3 tháng để tìm kiếm, phát hiện những nhân tố mới cho đội tuyển. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng cho những mục tiêu cuối năm nay.

Trận chung kết King’s Cup 2019 kết thúc với phần thắng nghiêng về Curacao sau loạt luân lưu. Cầu thủ sút trượt duy nhất Công Phượng. Với việc xếp ở vị trí Á quân, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được 25.000 USD (khoảng 685 triệu đồng).

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tặng thưởng cho đội tuyển Việt Nam số tiền 300 triệu đồng. Cùng với 500 triệu đồng ở lần thưởng trước, đội tuyển Việt Nam đợt này nhận tổng cộng 1,485 tỷ đồng tiền thưởng.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN