Thứ sáu, 13/12/2019 | 18:49
RSS

Thi đấu bết bát tại King’s Cup, tuyển Thái Lan đang tìm HLV mới?

09-06-2019 10:06:50

Có thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang suy nghĩ về việc bổ nhiệm một HLV mới thay cho ông Sirisak Yodyardthai.

Sau thành tích bết bát tại King’s Cup, tuyển Thái Lan muốn tìm thầy mới?
HLV tuyển Thái Lan,Sirisak Yodyardthai (Ảnh:VOV)

ĐT Thái Lan đã kết thúc King’s Cup 2019 với 2 trận toàn thua, xếp cuối cùng trong số 4 đội dự giải. Với kết quả tệ hại này, HLV Sirisak Yodyardthai đã phải nhận vô vàn sự chỉ trích của người dân Thái Lan và họ còn mong muốn sa thải ông thầy 50 tuổi này ngay lập tức.

Dường như Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đang suy nghĩ về việc bổ nhiệm một HLV mới thay cho ông Sirisak Yodyardthai. Theo Thể thao 24/7, thông tin từ truyền thông Thái Lan, các nhà báo tại đây đã nhận được nguồn tin nội bộ từ CLB Suphaburi rằng Totchtawan Sripan sẽ lên nắm quyền tại ĐT Thái Lan. LĐBĐ nước này đã có cuộc gọi đề nghị bởi Sripan là một trong số ít những HLV trong nước có bằng AFC và FIFA.

Trong khi đó HLV Sirisak chưa có bằng AFC để dẫn dắt ĐT Thái Lan tại các giải đấu cấp độ FIFA như vòng loại World Cup sắp tới. Các nhà báo đã gọi điện trực tiếp đến Sripan nhưng chưa thể liên lạc được để biết thêm thông tin.

Sripan từng là cựu cầu thủ ĐTQG Thái Lan, ông khoác áo CLB HAGL giai đoạn 2004-2006. Vị HLV 47 tuổi này từ có giai đoạn dẫn dắt rất thành công trên cương vị thuyền trưởng của Muangthong United.

Sau thành tích bết bát tại King’s Cup, tuyển Thái Lan muốn tìm thầy mới?
HLV Sri Pan từng dẫn dắt Muangthong giai đoạn 20114-2016

Về phía HLV đương nhiệm, sâu trận thua Ấn Độ, ông Sirisak Yodyardthai không đưa ra tuyên bố từ chức nào mà còn mong một ngày gần nhất sẽ tái đấu tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, để đòi lại món nợ King’s Cup. 

HLV Sirisak Yodyardthai cho biết ông nóng lòng muốn gặp lại đội tuyển Việt Nam: “Nếu có cơ hội gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để cố gắng giành chiến thắng”.

Trang Vy
Theo Đời sống Plus/GĐVN