Thứ ba, 18/06/2019 | 14:44
RSS

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui sau trận chung kết King's Cup

09-06-2019 08:19:08

Đội tuyển Việt Nam tăng một bậc trên bảng xếp hạng đứng ở vị trí thứ 97 trên thế giới và 15 châu Á sau một mùa giải King's Cup thành công.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay trước Curacao ở trận chung kết King's Cup và chỉ chịu thua đối thủ trên loạt luân lưu may rủi.

Đây rõ ràng là một giải đấu thành công đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo, khi chiến lược gia Hàn Quốc đã hoàn thành mục tiêu thử nghiệm chiến thuật đội hình cho vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra cách đây vài tháng.

Tin vui đến với thầy đội tuyển Việt Nam, khi kết thúc giải King's Cup,  thầy trò Park Hang-seo tích luỹ thêm 5,2 điểm, theo ước tính của trang Football-rankings. Trong đó 4,5 điểm kiếm được từ trận thắng Thái Lan, còn 0,7 điểm là sau khi thua Curacao ở loạt đá luân lưu.

Dự kiến, trong công bố của FIFA tháng 7/2019, Việt Nam sẽ đạt 1.232 điểm và nhảy một bậc. Đội vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á.

Đội tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau chung kết King's Cup
Đội tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA hậu King's Cup. Ảnh: Bongda

Với vị trí hiện tại, nhiều khả năng chúng ta sẽ ở nhóm hai ở vòng loại World Cup 2022. Được đứng trong nhóm hai, Việt Nam tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine).

Các đội cùng bảng đấu vòng tròn hai lượt kể từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020. Tám đội nhất bảng và bốn đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại thứ ba. Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại thứ ba World Cup, nhưng HLV Park quyết tâm làm nên lịch sử.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất

Xem thêm: Xem 1000 lần mà không chán - Siêu Nhân Quang Hải

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN