Thứ sáu, 12/04/2024 | 21:17
RSS

Vì sao diễn viên a hoàn trong Diên hi công lược bị 'đuổi khéo' khỏi thảm đỏ Cannes?

Thứ năm, 16/05/2019, 07:06 (GMT+7)

Thi Dư Phi - nữ diễn viên diễn vai a hoàn trong 'Diên hi công lược' gặp phải tình huống ê chề khi cô bị đuổi khéo trên thảm đỏ LHP Cannes.

Mỹ nhân Hoa ngữ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes hoá ra người hầu của Cao Quý Phi trong 'Diên hi công lược'

Từ ngôi sao điện ảnh đến nữ diễn viên vô danh phải vào vai nô tì

Thi Dư Phi tên cũ là Thi Diễm Phi, cô từng tham gia vào bộ phim Tuyết Vực Mê Thành đóng cặp cùng nam diễn viên Triệu Văn Trác. Đến năm 2008, Thi Dư Phi trở thành nữ chính của dự án phim điện ảnh Đế Quốc Nhân Ngư.

Đây là bộ phim điện ảnh có sự hợp tác Trung – Mỹ với vốn đầu tư tiền tỷ và tập hợp vô số tên tuổi nổi tiếng của Trung Quốc và Hollywood như: Olga Kurylenko, Dương Mịch Steve Polites, Hồ Quân,… trong phim, Hồ Quân và Dương Mịch chỉ được đóng vai phụ.

Mỹ nhân Hoa ngữ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes hoá ra người hầu của Cao Quý Phi trong 'Diên hi công lược'

Cũng từng xuất hiện nguồn thông tin cho rằng sự nghiệp của Thi Dư Phi có thể phát triển được như vậy là nhờ có Khương Hồng đứng phía sau. Tuy nhiên người đẹp họ Thi đã lên tiếng phủ nhận chuyện này và khẳng định mình đi lên bằng thực lực của bản thân chứ không dựa vào đàn ông.

Thi Dư Phi cũng từng gây chú ý khi trả lời phỏng vấn và nói rằng phim ảnh trong nước không phải mục tiêu của cô, mà điện ảnh quốc tế mới là thứ cô hướng tới. Thậm chí, người đẹp họ Thi còn tự nhận bản thân có điểm xuất phát giống với Chương Tử Di, Củng Lợi, còn mạnh miệng nói rằng so với hai vị tiền bối là Chương Tử Di và Củng Lợi mình còn có thể tiến xa hơn.

Mỹ nhân Hoa ngữ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes hoá ra người hầu của Cao Quý Phi trong 'Diên hi công lược'

Thế nhưng, sau thất bại của Đế Quốc Nhân Ngữ, tên tuổi của Thi Dư Phi dần đi xuống. Dù tham gia vào dự án phim cổ trang Đế Cẩm hay phim điện ảnh Trảo Hầu của đại đạo diễn Từ Khắc, Thi Dư Phi vẫn chìm nghỉ trong dàn sao Hoa ngữ. Thậm chí mới đây, khi xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Chúng ta của sau này do Châu Đông Vũ và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính, Thi Dư Phi cũng chẳng được khán giả nhắc tới bởi cô chỉ diễn một vai quần chúng không thể nhỏ bé hơn.

Sau bao năm đóng phim, từng có tham vọng là vậy, nhưng đến thời điểm hiện tại Thi Dư Phi chỉ được nhắc đến như là một "ngôi sao xẹt” của làng giải trí Hoa ngữ. Thậm chí bây giờ nếu có nhắc lại tên cô thì cũng ít khán giả có thể nhớ ra. Thậm chí mới đây, khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Diên Hi Công Lược, Thi Dư Phi cũng chẳng được khán giả nhắc tới bởi cô chỉ vào vai a hoàn của Cao Quý Phi.

Mỹ nhân Hoa ngữ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes hoá ra người hầu của Cao Quý Phi trong 'Diên hi công lược'

Bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes

Ngày 14/5 Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 72 chính thức khai mạc. Trong ngày đầu tiên, một người đẹp Hoa ngữ với trang phục nổi bật xuất hiện từ rất sớm trên thảm đỏ của LHP Cannes  đó chính là Thi Dư Phi. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô đã bị nhân viên an ninh của LHP mời ra khỏi thảm đỏ vì tạo dáng vượt quá thời gian quy định.

Dù bị "đuổi khéo", người đẹp Hoa ngữ vẫn cố tỏ ra không hiểu và tiếp tục thả dáng trước ống kính của dàn phóng viên quốc tế. Một số khán giả nhận ra người đẹp này chính là Thi Dư Phi, nữ diễn viên từng đóng vai a hoàn Chi Lan của Cao Quý Phi trong bộ phim cung đấu nổi tiếng Diên Hi công lược. Nhiều người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy mất mặt và bất lực với hành động của nữ diễn viên này.

Mỹ nhân Hoa ngữ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes hoá ra người hầu của Cao Quý Phi trong 'Diên hi công lược'

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, LHP Cannes được tổ chức mỗi năm một lần tại Pháp, thảm đỏ của LHP trở thành nơi để các diễn viên khoe dáng, tạo ấn tượng với truyền thông quốc tế. Mỗi lần sự kiện này diễn ra, ngoài việc hào hứng được ngắm nhìn nhiều người đẹp thì khán giả thường cảm thấy khó chịu và chán nản với những chiêu trò của các ngôi sao.

Trước Thi Dư Phi đã có nhiều diễn viên Trung Quốc bị mời ra khỏi thảm đỏ vì mải mê khoe dáng như Dương Mịch, Trương Vũ Kì, Kim Xảo Xảo, Phạm Băng Băng…Thậm chí, ngôi sao Lý Băng Băng đã từng bị nhân viên an ninh nhắc nhở đến 7 lần còn Dương Mịch thì có hành động phản cảm khi bị ban tổ chức nhắc nhở về thời gian.

Tôn Lệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN