Thứ sáu, 14/05/2021 | 16:51
RSS

Vì sao cuộc thi 'Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020' không tìm được hoa khôi?

Chủ nhật, 29/11/2020, 07:49 (GMT+7)

Tối ngày 28/11, cuộc thi 'Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020' đã khép lại nhưng ban tổ chức không tìm được người chiến thắng. Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Cuộc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người chiến thắng

Top 30 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm trung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Tối ngày 28/11, đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã diễn ra trên đảo nổi trung tâm Thành phố Gia Nghĩa – Tỉnh Đắk Nông. Trải qua các vòng tuyển sinh, sơ khảo 2 miền Nam Bắc, cuộc thi lựa chọn được 35 thí sinh. Trong đó có 5 thí sinh đã xin phép ngừng tham gia vì lý do cá nhân. 

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua các phần thi như: trình diễn trang phục áo dài, trang phục Eco thân thiện với môi trường, trang phục dạ hội chọn ra Top 5 vào vòng thi ứng xử để tìm ra chủ nhân vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Sau phần thi bikini và trang phục da hội, top 5 gương mặt bước vào vòng ứng xử gọi tên: Bùi Bích Diệp (SBD 129), Ngô Thị Mỹ Hải (SBD 099), Nông Thị Thiên (SBD 109), Bùi Minh Anh (SBD 169), Vũ Minh Thư (SBD 138). 

Cuộc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người chiến thắng

Top 5 gương mặt bước vào vòng ứng xử. Ảnh: Vietnamnet

Điều đáng chú ý là, sau phần thi ứng xử trong giây phút chờ đợi xướng tên tân Hoa khôi, ban tổ chức bất ngờ cho biết năm nay cuộc thi sẽ không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Quyết định của ban tổ chức và ban giám khảo gây bất ngờ cho khán giả và giới truyền thông. Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. 

Trao đổi trên Tuổi trẻ, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - cho biết: "Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo. Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình".

Bà Ngân cũng nói rằng: "Chúng tôi đưa ra quyết định này là khá mạo hiểm. Tuy nhiên chưa có em nào nổi bật để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi. Các bạn cần phải hội tụ đủ các yếu tố để quảng cáo du lịch Việt, trong khi các bạn chưa đủ khả năng để tiếp bước top 3, đại diện Việt Nam thi các cuộc thi quốc tế".

Ban tổ chức cũng công bố danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh (SBD 169; cao 1,68m, số đo 3 vòng 82-63-97; người đẹp đến từ Đắk Nông, hiện đang là sinh viên Trường Đại học công nghệ TP.HCM) và giải Á khôi 2 trao cho thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải (SBD 099; cao 1,71m, số đo 3 vòng 84-64-91. Người đẹp đến từ Đắk Lắk, hiện đang là MC - người mẫu tự do).

Trong đó, Á khôi 1 sẽ nhận giải thưởng có tổng giá trị 1 tỷ đồng, vương miện miện và quà tặng. Á khôi 2 có tổng giải thưởng trị giá 500 triệu đồng, vương miện và quà tặng.

Cuộc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người chiến thắng

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người Hoa khôi mà chỉ có Á hậu. Ảnh: Vietnamnet

Cuộc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người chiến thắng

Cuộc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được người chiến thắng

Hai thí sinh dành danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2. Ảnh: NLĐ

Bên cạnh các danh hiệu Á khôi 1, Á khôi 2, Ban tổ chức còn trao các danh hiệu: Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp trang phục vùng miền, Người đẹp trang phục thân thiện môi trường (Miss Eco), Người đẹp tài năng, Người đẹp ảnh, Người đẹp ứng xử, Người đẹp có thể hình đẹp nhất, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp thân thiện, Người đẹp nhân ái. 

Được biết, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có chủ đề Thanh âm trái đất, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó, giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp con người và cảnh sắc Việt Nam ra thế giới

Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm có có hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, hoa hậu Ngọc Duyên, nhà thiết kế Diego Cortizas Del Valle, nhà thiết kế Laura Fortan Pardo, ông Anthony Hoàng, bà Hiền Phương Đông và bà Nguyễn Lê Lâm Ngân.

Cuộc thi năm nay diễn ra với nhiều dấu ấn, hoạt động ý nghĩa góp phần quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, vòng chung kết năm nay diễn ra tại Đắk Nông, vùng đất huyền thoại với cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, nơi có công viên địa chất vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN