Thứ bảy, 25/01/2020 | 21:35
RSS

Vì sao bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng tại Quảng Nam?

13-11-2018 12:30:24

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận gần 2.500 ca mắc sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại Quảng Nam
Bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại Quảng Nam. Nguồn: VTV.

Tính từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Quảng Nam có gần 2.500 ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận ở 148 xã/phường/thị trấn tại 16/18 huyện/thị/thànhphố. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 89 ổ dịch nhỏ tại 42 xã/phường/thị trấn.

Một số địa phương có số ca mắc tăng cao như Điện Bàn với 1.293 ca. Đặc biệt, Tây Giang là huyện lâu nay không có dịch sốt xuất huyết cũng xuất hiện 80 ca.

Theo lý giải của lãnh đạo Sở Y tế, tình hình sốt xuất huyết tăng cao ở Tây Giang là do lâu nay ở địa phương không xuất hiện dịch bệnh này nên người dân có phần chủ quan trong công tác phát hiện bệnh ban đầu, cũng thiếu kiến thức phòng bệnh.

Do đó, khi có ca bệnh đầu tiên, người dân thường nhầm với sốt thông thường nên không điều trị kịp thời, dẫn đến bệnh lây lan thành dịch.

Nhằm nâng cao năng lực phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan trên diện rộng, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng nam chuẩn bị đảm bảo nhân lực, hóa chất, máy móc phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống dịch.


Xem thêm clip: Sốt xuất huyết và những điều bạn phải biết

MT (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN