Thứ năm, 06/10/2022 | 11:10
RSS

VFF lên tiếng về đề xuất để U23 Việt Nam đá V.League

Thứ sáu, 01/07/2022, 06:34 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã nêu ra những khó khăn trong việc để U23 Việt Nam tham dự V.League trong những năm tới.

Cách đây ít ngày, một doanh nghiệp trong nước đã đề xuất để U23 Việt Nam dự V-League với tư cách là một đội bóng độc lập, họ thậm chí đài thọ toàn bộ chi phí và mong chờ VFF thông qua.

Về vấn đề này, chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: "Việc duy trì U23 Việt Nam thường trực và cho tham gia V-League sẽ có nhiều cái khó. Trước hết hợp đồng đào tạo của các CLB với cầu thủ U23 đều có ràng buộc phải phục vụ cho việc thi đấu tranh giải của các CLB và phục vụ cho đội tuyển khi tham gia các giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc tế chứ không thể nào họ tách ra để tham gia xuyên suốt đội tuyển U23 để đá V-League quanh năm.

Bản thân các CLB chắc chắn cũng sẽ không đồng ý điều này. Thứ hai là V-League mùa tới chỉ gói gọn trong 4 tháng là bước quá độ để mùa 2023-2024 chuyển sang mô hình thi đấu mới. Lịch thi đấu của V-League 2023 còn phải rút ngắn cho phù hợp thì làm sao thêm U23 để thi đấu kéo dài.

Thứ ba, V-League là sân chơi có ngoại binh, có lên xuống hạng, thử nghiệm đội tuyển trẻ đá như mô hình của Singapore và Malaysia trước đây từng làm hơn chục năm đã cho ra nhiều bài học đắt giá, tựu trung là không phù hợp".

VFF lên tiếng về đề xuất để U23 Việt Nam đá V.League
VFF chưa đồng tình để U23 Việt Nam đá V.League

Tổng thư ký VFF cũng cho biết sẽ có kế hoạch nghiên cứu tổ chức các giải trẻ theo league dành cho lứa tuổi dưới 21 để tạo thêm nhiều cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

Việc cử đội U23 dự giải VĐQG để giúp các tài năng trẻ tích lũy kinh nghiệm là không mới ở Đông Nam Á. Năm 1998, nhằm chuẩn bị cho mục tiêu tranh vé dự Olympic 2000, đội U23 Malaysia được phép đá play-off và giành vé dự giải VĐQG năm đó.

Ở Singapore, LĐBĐ nước này trực tiếp sở hữu một CLB, có tên Young Lions, dự giải VĐQG. Young Lions quy tụ các cầu thủ trẻ, tạo điều kiện cho họ thi đấu để tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho SEA Games.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây bóng đá trẻ Malaysia và Singapore không có được thành công ở đấu trường khu vực thậm chí thường nhận thất bại khi so tài với những đội bóng trẻ hàng đầu khu vực hiện tại là Việt Nam và Thái Lan.

Liên quan tới U23 Việt Nam. Sau khi hoàn thành công việc cá nhân tại Hàn Quốc, hôm qua 30/6 HLV Gong Oh-kyun đã trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng, phát triển U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại