Thứ hai, 27/05/2024 | 17:29
RSS

VFF chuẩn bị công bố tân HLV tuyển Việt Nam

Thứ năm, 19/01/2023, 07:32 (GMT+7)

Mới đây, đại diện VFF đã có hé lộ quan trọng về kế hoạch tìm kiếm người thay thế HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam chỉ giành ngôi Á quân AFF Cup 2022, sau khi để thua chung cuộc 2-3 trước đại kình địch Thái Lan ở chung kết. Sau trận chung kết AFF Cup, HLV Park Hang Seo cũng chính thức chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Theo thông báo mới nhất, đội ngũ chuyên môn của VFF dự kiến sẽ tiếp xúc ứng viên HLV trưởng ĐT Việt Nam vào đầu tháng 2 tới. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu xúc tiến đàm phán hợp đồng và có thể việc đàm phán sẽ được thực hiện trực tiếp tại quốc gia của HLV đó. Nếu mọi chuyện thuận lợi, việc đàm phán sẽ kết thúc vào trung tuần tháng 2.

Sau khi có HLV mới, tuyển Việt Nam sẽ có một trận thi đấu giao hữu để ra mắt người hâm mộ. Chia sẻ về quá trình lựa chọn người kế nhiệm HLV Park Hang Seo, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: 

“Việc lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng. Nếu chúng ta chọn đúng HLV, chọn được người phù hợp thì bóng đá Việt Nam sẽ phát huy được sức mạnh tối đa.

Ngay sau khi VFF khóa 9 hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, điều hành, vào tháng 11/2022, các bộ phận có liên quan đã khẩn trương bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và vòng loại World Cup. Chúng tôi sẽ công bố danh tính HLV trưởng vào thời điểm phù hợp”.

VFF chuẩn bị công bố tân HLV tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam sắp có tân HLV là người ngoại quốc

Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, người được Thường trực VFF giao nhiệm vụ đàm phán hợp đồng với ứng viên, cho biết: “Danh sách các ứng viên đã có, giờ VFF bắt đầu tiến hành sàng lọc. VFF sẽ chọn một số hồ sơ cảm thấy phù hợp để báo cáo Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi xin ý kiến của hội đồng, Thường trực VFF mới quyết định sẽ tiếp cận với những ứng cử viên nào để từ đó chọn ra người ngồi vào ghế nóng”.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với tờ Star News vào ngày 17/1, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ không làm các công việc mang tính chất quản lý ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Mặc dù vậy, chiến lược gia 65 tuổi này bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển châu Á khác và ông khá hào hứng với giấc mơ dự World Cup 2026.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi nói lại rõ ràng rằng tôi sẽ không làm HLV ở Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai. Tôi cũng không có ý định trở thành một nhà quản lý bóng đá. Tôi sẽ không tham gia vào Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hay giữ vai trò cố vấn ở nước ngoài, bởi lẽ tôi không biết tiếng nước ngoài”.

“Nếu có một đội tuyển châu Á khác mời tôi làm HLV, tôi sẽ xem xét. Như ở World Cup 2022 tại Qatar vừa qua, có sự khác biệt rất lớn giữa đội có kinh nghiệm và đội chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao kinh nghiệm quan trọng như vậy, và tôi có thể hữu dụng cho một đội tuyển khác”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại