Thứ ba, 07/02/2023 | 11:36
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ tương lai trên báo Hàn Quốc

Thứ tư, 18/01/2023, 07:11 (GMT+7)

Tâm sự với phóng viên Seo Jae-won trên tờ Thời báo kinh tế Seoul, thầy Park ấn ý nhắc tới tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam.

Chiều qua 17/1,đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở sân bay Suvarnabhumi để rời Thái Lan trở về Hà Nội với danh hiệu á quân AFF Cup 2022. Tuy không có được danh hiệu vô địch, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn được chào đón nồng nhiệt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tại sân bay Nội Bài, thầy Park đã để lại hình ảnh rất xúc động khi vị HLV người Hàn Quốc bịn rịn bắt tay từng cầu thủ, thành viên trong BHL đã từng gắn bó với ông trong thời gian dài.

Tâm sự với phóng viên Seo Jae-won trên tờ Thời báo kinh tế Seoul, thầy Park chia sẻ về quãng thời gian làm việc tại Việt Nam: "Tôi đã quyết định làm việc chỉ một năm, nhưng tôi đã ở đó tới năm năm. Đó là một kỷ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt phần đời còn lại của mình”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ tương lai trên báo Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo ẩn ý muốn làm công tacs đào tạo trẻ ở Việt Nam

HLV Park Hang Seo cũng ấn ý có thể sẽ làm công tác đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam trong thời gian tới: "Tôi không có kế hoạch dẫn dắt một đội tuyển ở Việt Nam hay Hàn Quốc, nhưng tôi đang suy nghĩ các đề xuất liên quan đến bóng đá trẻ từ Việt Nam.

Tính đến ngày mới đây (16/1), tôi đã kết thúc một chặng đường đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Có chia tay nhưng đó là sự lựa chọn tất yếu để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa. Tôi cũng dự định bắt đầu một hành trình mới".

Khi được hỏi đâu là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhà cầm quân 65 tuổi không nhắc đến những lần nâng cao chức vô địch. Thay vào đó, ông nhớ về thời gian gần gũi bên các học trò: "Khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khoảnh khắc tôi nằm ôm các cầu thủ trong phòng y tế. Đó có thể gọi là căn phòng tình yêu của chúng tôi (cười)”.

Tôi sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc đã có với các cầu thủ Việt Nam. Ngay cả lúc này, những cầu thủ ở phòng bên cạnh đang nói chuyện, và thật tiếc khi tôi không thể ở bên họ nữa".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại