Thứ tư, 19/06/2024 | 01:43
RSS

Bầu Đức nói gì khi HLV Park chia tay bóng đá Việt Nam?

Thứ tư, 18/01/2023, 12:41 (GMT+7)

Bầu Đức tự hào về bản hợp đồng đưa HLV Park Hang Seo đến Việt Nam năm 2017, rất hãnh diện khi ông Park đã góp công rất lớn cho bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đã không có được món quà ý nghĩa nhất để chia tay chiến lược gia Park Hang Seo khi thua Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022 và chỉ có được ngôi Á quân ở giải đấu này.

Sau AFF Cup, HLV Park Hang Seo cũng đã chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam khi đáo hạn hợp đồng với VFF. Dù không có được cái kết viên mãn nhất nhưng những gì nhà cầm quân sinh năm 1957 đã làm được cho bóng đá Việt Nam luôn khiến hàng triệu người hâm mộ dải đất hình chữ S ghi nhận và nhớ mãi.

Bầu Đức chính là người có công lớn ‘se duyên’ ông Park với bóng đá Việt Nam vào năm 2017 và cũng chính là người trả lương cho HLV Hàn Quốc trong 2 năm đầu tiên HLV này làm việc ở Việt Nam.

Bầu Đức tiếc nuối khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam
Bầu Đức tiếc nuối khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam

Chia sẻ với Tuổi trẻ về việc HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó, bầu Đức cho hay: "Khi HLV Park Hang Seo đến, bóng đá Việt Nam đã có một thế hệ cầu thủ tài năng ở nhiều CLB. Nhờ vậy ông có cơ hội tuyển chọn, sàng lọc để có được một dàn cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, ông cũng xây dựng thành công lớp cầu thủ trẻ kế cận cho đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo là người khi đã đề ra mục tiêu nào thì phải quyết làm cho tới cùng. Nói không quá lời, ông Park đã làm thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam, vượt hẳn những đời HLV ngoại trước kia. Với tôi, dấu ấn lớn nhất mà ông ấy đã và đang tạo ra chính là sự hun đúc nên tinh thần thi đấu ngoan cường cho học trò.

Tinh thần ấy luôn được duy trì qua từng giải đấu, từng cấp độ đội tuyển. Và cũng từ tinh thần thi đấu quả cảm ấy, HLV Park Hang Seo đã gieo vào lòng các cầu thủ năng khiếu niềm tin và khát vọng vươn lên. Di sản mà ông Park để lại với bóng đá Việt Nam sẽ là thách thức không nhỏ với những người kế nhiệm".

Bầu Đức cũng chia sẻ, ông tự hào về bản hợp đồng đưa HLV Park Hang Seo đến Việt Nam năm 2017, rất hãnh diện khi ông Park đã góp công rất lớn cho bóng đá Việt Nam.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại