Thứ tư, 22/03/2023 | 18:31
RSS

Vé xem concert Hà Anh Tuấn được rao bán lại thấp hơn giá gốc, chuyện gì đang xảy ra?

Thứ tư, 15/02/2023, 07:04 (GMT+7)

"Việc khán giả muốn hoàn trả vé là điều thường gặp ở mỗi sự kiện âm nhạc. Quan trọng là cách ê-kíp và người nghệ sĩ tổ chức liveshow đối mặt và xử lý những khủng hoảng đó như thế nào", Thạc sĩ Hoàng Hòa Bình – chuyên gia trong lĩnh vực PR nhận định.

Bất ngờ giá vé Live concert Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn được nhượng thấp hơn giá gốc

Vé xem concert Hà Anh Tuấn được rao bán lại thấp hơn giá gốc

Giá vé Live concert Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn được nhượng thấp hơn giá gốc. Ảnh: FBNV

Những năm gần đây, Hà Anh Tuấn được xem là một trong những nghệ sĩ "hút vé" hàng đầu showbiz, khi phần lớn đêm nhạc của anh đều rơi vào cảnh "cháy vé". Live concert Chân trời rực rỡ của nam ca sĩ dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng Hai với sự góp mặt của huyền thoại âm nhạc Kitaro, cũng được ban tổ chức thông báo hết vé từ cuối năm 2022, chỉ sau thời gian ngắn mở bán.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều 26/12 năm ngoái, Hà Anh Tuấn từng tiết lộ, người nhà của anh còn không thể sở hữu vé. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hàng loạt bài đăng với nội dung nhượng lại vé. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng bán với mức rẻ hơn giá gốc. Điều này khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Vé xem concert Hà Anh Tuấn được rao bán lại thấp hơn giá gốc

Nhiều khán giả rao nhượng Bất ngờ giá vé Live concert Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn. Ảnh: CMH

Trước sự cố này, ê-kíp Hà Anh Tuấn và đơn vị tổ chức concert là Viet Vision đã đăng tải bài viết trên fanpage để thông báo ban tổ chức có thể đứng ra làm trung gian hỗ trợ khán giả mua vé. Đây được cho là lần hiếm hoi một đơn vị tổ chức phải trực tiếp hỗ trợ khán giả chuyển nhượng lại vé.

Theo đó, ban tổ chức cho biết sẽ tổng hợp nhu cầu mua và bán lại vé, cũng như hỗ trợ giao dịch cho khán giả bằng cách gửi tin nhắn về fanpage. Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã xuất hiện hàng loạt bình luận của khán giả với mong muốn ban tổ chức có thể giúp mình sang nhượng lại vé.

Đâu là nguyên nhân khán giả nhượng vé Live concert Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn?

Vé xem concert Hà Anh Tuấn được rao bán lại thấp hơn giá gốc

Đơn vị tổ chức concert là Viet Vision đã đăng tải bài viết trên fanpage để thông báo ban tổ chức có thể đứng ra làm trung gian hỗ trợ khán giả mua vé. Ảnh: CMH

Trao đổi với Dân Việt, Thạc sĩ Hoàng Hòa Bình – chuyên gia trong lĩnh vực PR cho rằng: "Tôi nghĩ rằng có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho thực trạng giá vé concert Chân trời rực rỡ của ca sĩ Hà Anh Tuấn đang được bán lại với giá thấp hơn giá gốc. Chúng ta cần đặt câu hỏi ngược lại rằng nguyên nhân có thực sự quan trọng không khi thực sự concert Chân trời rực rỡ vẫn đang rất hot. Vì vấn đề này mà trên các mặt báo, trong các group hay các trang cá nhân, tên của ca sĩ Hà Anh Tuấn đang xuất hiện một cách dày đặc. Dưới góc độ một chuyên gia trong lĩnh vực PR, tôi nhận thấy ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng ê-kíp đang không gặp thiệt hại gì trong vấn đề này".

Cũng theo chuyên gia Hoàng Hoà Bình, việc khách hàng muốn hoàn vé là điều diễn ra thường xuyên ở mỗi show diễn. Câu chuyện ở đây là cách ê-kíp và nghệ sĩ xử lý khủng hoảng truyền thông như thế nào.

"Tôi thấy rằng Viet Vision đang xử lý rất tốt vấn đề này. Thậm chí, cách làm của họ còn rất nhân văn bằng cách tạo nên một cầu nối giúp người cần hoàn vé và người thực sự có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật có thể tìm thấy nhau. Tôi tin rằng bản thân Hà Anh Tuấn và ê-kíp đang làm rất tốt và chắc chắn sau khi concert Chân trời rực rỡ kết thúc, sẽ không ai nhắc đến vấn đề vé hay giá cả nữa. Thay vào đó sẽ là những hình ảnh, video và giọng hát chất lượng của Hà Anh Tuấn gửi đến khán giả và những người yêu mến mình", bà Bình cho hay.

Chia sẻ một số giải pháp để hạn chế tình trạng phe vé để giúp các chương trình nghệ thuật tiếp cận đúng khán giả của mình, Thạc sĩ Hoàng Hòa Bình đề xuất: "Trước một sự kiện, ban tổ chức có thể nghiên cứu và áp dụng công nghệ để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của mình. Đồng thời, khách hàng có thể nhập số căn cước công dân định danh của mình. Đơn vị bán vé cũng sẽ cung cấp cho từng khách hàng một số vé nhất định tương ứng với lượng vé bán ra. Quy trình bán vé có thể trải qua nhiều bước định danh bằng số điện thoại, email hay căn cước công dân. Như vậy có thể hạn chế tình trạng phe vé ở những sự kiện biểu diễn nghệ thuật".

Thúy Phương - Thanh Tùng
Theo Báo Dân Việt