Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:22
RSS

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Thứ hai, 06/07/2020, 14:31 (GMT+7)

Trước lời kêu gọi ủng hộ để hoàn thành nốt các hồ sơ chia ly đang chờ xử lý sau khi "Như chưa hề có cuộc chia ly" tuyên bố dừng hoạt động, Hà Anh Tuấn quyết định ủng hộ 3 tỉ đồng.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức Như chưa hề có cuộc chia lyHà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly". Ảnh: Thanh niên

Khán giả cả nước biết đến "Như chưa hề có cuộc chia ly" là một chương trình truyền hình nhân đạo, giúp những gia đình tìm kiếm người thân mất tích, đưa những mảnh đời quay lại đoàn tụ với cố hương. Trong số phát sóng 134 trên kênh VTV9 cách đây 1 tháng, hoạt động lan tỏa nhân ái này đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm phục vụ và phát sóng khiến ai cũng tiếc nuối. Tuy nhiên, ê kíp thực hiện chương trình cho biết vẫn sẽ hoạt động 2 hoạt động là tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân.

Theo báo Thanh niên, đại diện phía ê kíp đã chia sẻ: "Thu mình lại sẽ giúp chúng tôi tập trung hơn để thực hiện càng nhanh càng tốt việc đoàn tụ cho những hồ sơ thất lạc đang chờ xử lý. Chia ly một phần của dự án, chia ly với hàng triệu khán giả truyền hình, là điều chúng tôi phải quyết định trong sự bất lực". Đồng thời, ê kíp cũng kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly đang chờ xử lý đó. 

Ngay khi nhận được thông tin này, mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" số tiền 3 tỷ đồng mà không hề ngần ngại. Được biết, nam ca sĩ đã phối hợp với Công ty Viet Vision cùng một đối tác khác đã quyết định ủng hộ cho chương trình một nguồn lực cụ thể để tiếp tục duy trì hoạt động nhân đạo này để những hoài bão lan tỏa tiếp tục được mở ra, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Chia sẻ về việc làm của mình, nam ca sĩ bộc bạch: "Tuấn là một người hâm mộ "Như chưa hề có cuộc chia ly" từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, đó không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hóa đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của NCHCCCL tạo nên trong suốt 134 số phát sóng vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao số phận buồn mà phần lớn do chiến tranh gây ra". 

Không chỉ thế, nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn giúp lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp của đời sống, chia sẻ với cộng đồng để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục hành trình nhân ái của mình.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức Như chưa hề có cuộc chia ly

Về phía chương trình, nhà báo Thu Uyên - một trong những người chủ chốt làm nên những câu chuyện bày tỏ: 

"Tôi rất xúc động khi ca sĩ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi biết tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để chương trình phải sóng. Ban đầu với tư cách cá nhân, nhưng bất ngờ hơn, sau đó Tuấn đã thuyết phục được Viet Vision nâng con số lên thành 3 tỉ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa Mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt chương trình và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn cùng Viet Vision hai chữ: cảm tạ!".

Trước thông tin "hot" này, cư dân mạng đua nhau dành cho nam ca sĩ những lời khen ngợi có cánh. Hầu hết khán giả đều ủng hộ và ngưỡng mộ việc làm của anh. Đặc biệt, câu nói: "những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước..." đã được chia sẻ rần rần trên các diễn đàn mạng thu hút hàng triệu lượt quan tâm chỉ sau vài giờ. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN