Thứ bảy, 15/08/2020 | 09:30
RSS

Văn Hậu xả thân cứu thua được ví như Vidic, John Terry

Thứ tư, 20/11/2019, 07:37 (GMT+7)

"Pha bóng Văn Hậu lăn xả hệt John Terry hay Nemaja Vidic", Van Bakel chia sẻ với Zing.vn. Vidic là cựu trung vệ nổi tiếng của MU và từng có nhiều pha bay người lăn xả để cứu thua cho đội nhà.

Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời trên SVĐ Mỹ Đình tối 19/11 khi tiếp đón tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 Bên cạnh sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm thì những nỗ lực cứu thua của hàng phòng ngự cũng đáng được nhắc đến. Đặc biệt là hậu vệ Đoàn Văn Hậu.[Cảm động hình ảnh Văn Hậu cắm đầu cản bóng cứu cho tuyển Việt Nam khỏi bàn thua]

Tình huống xảy ra ở phút 81 khi Thái Lan có pha tấn công nguy hiểm đưa bóng vào khu vực tiệm cận 5m50 của khung thành tuyển VN. Khi Văn Lâm đã lỡ đà, bóng đến chân Ekanit. Lúc này, Văn Hậu cũng đã lỡ đà té ngã, nhưng anh vẫn nhanh trí di chuyển sát đất và dũng cảm đưa đầu mình hứng trọn quả sút bóng cự ly gần của Ekanit.

Nhờ hành động dũng cảm của Văn Hậu nên Ekanit bị hạn chế góc sút không thể dứt điểm thành công, nếu không rất có thể VN đã bị thủng lưới.

Hình ảnh Văn Hậu lấy thân cản bóng cứu cho tuyển Việt Nam khỏi bàn thua trông thấy khiến hàng triệu người hâm mộ cảm động. Sau tình huống ấy, Văn Hậu và Văn Lâm ôm chầm lấy nhau ăn mừng vì đã thoát thua trong gang tấc.

Văn Hậu cắm đầu lấy thân mình cứu thua được ví như Vidic, John Terry 
Nguồn: Next Media

Trên sân Mỹ Đình, Văn Hậu chứng minh những tháng ngày tập luyện tại Hà Lan không hề lãng phí. Hai tháng sau khi đầu quân cho SC Heerenveen, cầu thủ này có thân hình vạm vỡ, yếu tố giúp anh không hề thua kém cầu thủ đối phương trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

"Pha bóng Văn Hậu lăn xả hệt John Terry hay Nemaja Vidic", Van Bakel chia sẻ với Zing.vn.

Van Bakel tiếp tục nhấn mạnh: "Không cầu thủ Đông Nam Á nào có được thể hình rắn chắc như Văn Hậu lúc này". Hậu vệ trái của tuyển Việt Nam cao 1,85 m và đang sở hữu cơ bắp rắn chắc. Trước UAE và Thái Lan, Văn Hậu chạy rất khỏe, có nhiều tình huống lên công về phòng thủ.

Theo Van Bakel, lẽ ra tuyển Việt Nam phải tấn công dồn dập vào bộ đôi trung vệ của tuyển Thái Lan là Manuel Bihr và Tanaboon Kesarat, những người khá chậm chạp. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã không làm được điều đó và chấp nhận chia điểm với đại kình địch trên sân nhà.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN