Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:42
RSS

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt sóng trong 'Thương ngày nắng về'

Thứ ba, 05/07/2022, 07:05 (GMT+7)

Trong tập 40 Thương ngày nắng về phát sóng tối 4/7, nhân vật Đức của Hồng Đăng bị mất hình chỉ còn tiếng. Đặc biệt, trong phần giới thiệu đầu phim, vai Đức cũng biến mất.

Tối 4/7, tập 40 phim Thương ngày nắng về lên sóng. Nhiều khán giả tò mò về số phận của vai Đức do Hồng Đăng đảm nhận. Ở phần đầu giới thiệu nhân vật trong tập 40, nhân vật Đức đã biến mất. Trong phim, nhân vật Đức xuất hiện dưới hình thức... chỉ có tiếng nhưng mất hình. 

Trong cảnh Khánh (Lan Phương) gọi điện thoại cho Đức, khán giả chỉ thấy góc quay Khánh ngồi nói chuyện điện thoại, không hề có bóng dáng của Đức.

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt sóng trong Thương ngày nắng về

Vai Đức của Hồng Đăng không xuất hiện trong tập 40, trong cảnh quay chỉ quay tới nhân vật Khánh.

Theo Báo sức khỏe & Đời sống, chiều 1/7, Đài Truyền hình Việt Nam vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thay thế bằng phim hoặc chương trình khác. Cũng ngay trong chiều 1/7, hai phim phát lại trên sóng VTV3 mà Hồng Đăng đóng chính là Hướng dương ngược nắng và Matxcơva – Mùa thay lá cũng đột ngột bị thay thế bằng phim khác. 

Trước đó, đài yêu cầu các đơn vị rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất liên quan đến hai nghệ sĩ này trên sóng VTV. Cụ thể, theo nguồn tin trên Báo Dân Việt, Đài truyền hình Việt Nam đưa ra thông báo với nội dung: "Về việc diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang có scandal tại nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Đài, Ban Thư ký biên tập đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát chương trình sản xuất/giám sát sản xuất, thay thế hoặc cắt bỏ chương trình nếu xuất hiện hình ảnh 2 nhân vật này trên sóng/số ngay từ hôm nay, kể cả chương trình phát lại. Trân trọng cảm ơn!".

Vai Đức của Hồng Đăng bị cắt sóng trong Thương ngày nắng về

Hồng Đăng không xuất hiện trong tập 40 của phim.

Báo VietNamNet cho biết, chiều 4/7, trong buổi họp báo phim Đấu trí, khi được hỏi về việc Hồng Đăng bị cắt khỏi những cảnh quay sắp tới trong Thương ngày nắng về, đạo diễn Lê Mạnh - Phó Giám đốc VFC khéo léo từ chối và yêu cầu chuyển câu hỏi cho người phụ trách truyền thông vì VFC có kỷ luật phát ngôn về việc này. "Về mặt nội dung, chúng tôi vẫn đảm bảo những nội dung hấp dẫn nhất cho khán giả", ông Mạnh nói thêm. 

VFC có quy định cụ thể nào với diễn viên để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra ảnh hưởng đến bộ phim? Trước câu hỏi này của báo VietNamNet, ông Lê Mạnh nói việc ký hợp đồng với diễn viên đều có những điều khoản tương đối rõ ràng, trong đó có các quy định khác nhau.
Tuy nhiên, quy định cụ thể đó thế nào thì phóng viên cần liên hệ với nhóm sản xuất để có thông tin xác thực hơn. "Phần lớn diễn viên chúng tôi cộng tác đều phải có sự thẩm tra tương đối kỹ, đặc biệt với những phim mang tính chất quan trọng. Với các nghệ sĩ đầu tiên theo tôi biết, họ có biện pháp bảo vệ của họ nên chúng tôi cũng tuân thủ theo các bước", ông Lê Mạnh nói. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại