Thứ tư, 07/12/2022 | 14:05
RSS

V.League vượt mặt Thai League, bỏ xa giải Trung Quốc

Thứ năm, 27/10/2022, 13:56 (GMT+7)

Trên bảng xếp hạng điểm các nền bóng đá tại khu vực Đông Á trong 3 mùa giải gần nhất, giải VĐQG Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể.

Trong mùa giải gần nhất, bóng đá Việt Nam đã có kết quả khá tích cực ở đấu trường châu lục. Nếu như HAGL gây ấn tượng tại vòng bảng AFC Champions League còn Viettel vào tới tứ kết AFC Cup, qua đó giúp giải V.League nhận thêm 10,6 điểm theo hệ thống tính điểm của AFC. Tổng điểm mà V.League tích lũy là 46,656.

V.League đứng thứ 5 trên BXH khu vực Đông Á, trên Thai League. Nhờ vậy, số suất tham dự cúp châu lục của Việt Nam sau đây 2 mùa giải sẽ bao gồm 1 suất chính thức vào vòng bảng và 2 suất đá play-off AFC Champions League (1+2), trong khi Thai League chỉ là 1+1.

Nhưng Việt Nam không phải quốc gia đứng đầu Đông Nam Á, mà là Malaysia. Hiện tại, Malaysia chỉ kém Nhật Bản Hàn Quốc và Hong Kong, hơn Việt Nam khá nhiều điểm. Từ mùa giải 2024/25, Malaysia sẽ có 2 tới suất vào thẳng vòng bảng và 2 suất đá sơ loại AFC Champions League.

V.League vượt mặt Thai League, bỏ xa giải Trung Quốc
V.League đứng thứ 5 trên BXH khu vực Đông Á, trên Thai League

Về phía bóng đá Trung Quốc họ chỉ cử đội trẻ tham dự các giải châu lục và phải đón nhận những trận thua tan nát và hiện chỉ đứng thứ 7 và sau đây 2 mùa, họ chỉ còn đúng 1 suất dự cúp châu lục.

Tương tự là giải VĐQG Australia. Thành tích bết bát nhiều năm quan khiến giải VĐQG Australia rớt hạng thảm hại, xứ sở chuột túi hiện tại chỉ đứng thứ 9, dưới cả giải VĐQG Singapore và Triều Tiên.

Mùa giải 2023, V-League sẽ được nâng chất khi VAR được sử dụng và các CLB cũng nhận được tiền bản quyền truyền hình nhiều hơn.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại