Thứ ba, 25/06/2024 | 05:23
RSS

Uống rượu nhiều giúp.... hạ huyết áp, đúng hay sai?

Thứ sáu, 27/01/2017, 10:52 (GMT+7)

Ở nước ta, người uống rượu rất nhiều, một bộ phận nam giới mắc bệnh cao huyết áp có thói quen thích uống rượu và uống rượu mạnh, nhưng không nghĩ tới ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp.

ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp

Ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp 

Có người bệnh phát hiện sau khi uống rượu huyết áp hạ xuống. Đây là sự nhầm lẫn nghiêm trọng, khi bạn nghĩ uống rượu hạ áp nên càng uống rượu không hạn độ, thực ra uống ít rượu trong thời gian ngắn có thể hạ huyết áp, nhưng về lâu dài uống rượu lại làm huyết áp sẽ dâng cao.

Lượng rượu uống càng lớn thì nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp càng cao, mức độ ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp cũng càng cao.

Nếu mỗi ngày uống 3 cốc rượu (mỗi cốc có tương đương 12g cồn rượu) bằng chừng 350g rượu bia, hoặc 100g rượu vang hoặc 30g rượu trắng) thì áp thu co và áp giãn nơ bình quân tăng cao 3,5 mmHg và 2,l mmHg.

Và uống rượu càng nhiều, huyết áp tăng cao càng lớn. Đồng thời, uống rượu quá liều lượng sẽ làm cho xuất huyết não cấp tính và cơ tim xơ cứng phát lên.

Vì vậy, chúng ta phải coi trọng ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp và phát sinh cao huyết áp, cố gắng ít uống rượu, mỗi ngày nam giới không được hấp thu quá 25g cồn rượu, nữ giới không quá 15g. 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus