Chủ nhật, 19/09/2021 | 19:02
RSS

Uống rượu có ảnh hưởng gì tới chứng mỡ cao trong máu không?

Thứ năm, 23/03/2017, 15:13 (GMT+7)

Có tài liệu nghiên cứu nói rằng, một ít cồn rượu (nhất là rượu đỏ) có thể điều tiết mỡ trong máu, nhưng uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao.

Uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao

Uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao

Mỗi ngày uống rượu vang < 100ml, rượu bia 300ml, hoặc rượu trắng 1 cốc là hợp lý có thể chấp nhận được. Khi uống rượu có nồng độ cồn rượu cao, chỉ có hại cho thân thể mà không có lợi và uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao hơn.

Cồn rượu làm cho hoạt tính của men phân giải mỡ hạ thấp, làm cho nồng dộ của albumin mỡ mật độ thấp tăng cao, còn có thể làm cho công năng gan bị tổn hại, làm cho năng lực hợp thành albuinin mật độ cao hạ thấp, loại cholesterol tốt hạ thấp, làm hình thành động mạch xơ cứng.

Uống rượu lâu dài có thể trực tiếp gây tổn hại nhiều khí quan trong cơ thể, có thể xuất hiện chứng mỡ cao trong máu nặng, còn có thể dẫn đến viêm gan cấp tính, gan xơ cứng, đường tiêu hóa xuất huyết, uy hiếp mạnh tới sinh mệnh.

Uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn cho nên không được uống nhiều rượu, đặc biệt những người bệnh nhân bệnh gan, bệnh thận đề nghị nên cai rượu.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus