Nhiều người cho rằng các loại trà gây đau bụng, xót ruột,khó chịu cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khoa học đã chứng mình rằng điều này là không hoàn toàn chính xác, bởi mỗi loại trà sẽ có tác động khác nhau lên cơ thể.
Như vậy, khi bị đau dạ dày bạn hoàn toàn vẫn có thể uống trà. Nhưng cần xem đó là loại trà gì và uống với liều lượng như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe
Hoa cúc vốn là một loại hoa trang trí, làm đẹp trong đời sống hằng ngày. Không những vậy, đây còn là một vị thuốc quý, có mặt trong khá nhiều bài thuốc dân gian của y học cổ truyền. Trà hoa cúc không chỉ thơm ngon, vị ngọt nhẹ dễ uống, giúp an thần mà còn có tác dụng trị đau dạ dày. Nó làm giảm các cơn đau, tránh tình trạng đầy hơi, ợ chua khó chịu.
Trà hoa cúc giúp làm giảm các cơn đau, tránh tình trạng đầy hơi, ợ chua khó chịu
Cách làm trà hoa cúc cho người bị đau dạ dày: Bạn lấy 5 bông hoa cúc phơi khô, sau đó đem hãm cùng với trà xanh càng tốt. Liều lượng mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn sáng và tối trước khi đi ngủ.
Sử dụng loại trà này khoảng 1 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt.
Trà gừng được mệnh danh là loại trà của sức khỏe. Trà gừng giàu chất chống oxy hóa kết hợp với gừng có chất kháng viêm, có khả năng giữ ấm. Từ lâu đời nay, trà gừng được nghiên cứu với nhiều công dụng khác nhau như giữ ấm cơ thể, giải cảm…
Đặc biệt, trà gừng có công dụng tốt với tiêu hóa, nhất là với những ai đau dạ dày. Loại trà này sẽ giúp giảm nhanh cơn đau, kháng viêm loét hiệu quả.
Trà gừng giúp giảm nhanh cơn đau, kháng viêm loét hiệu quả
Cách làm trà gừng cho người bị đau dạ dày: Gừng cắt lát mỏng cho vào trà để khoảng 5 phút để tinh chất gừng tan ra hòa quyện vào trà. Bạn có thể dùng trực tiếp như vậy hoặc cho thêm chút mật ong để dễ uống hơn.
Kiên trì dùng trà gừng mỗi ngày vào mỗi buổi sáng trước khi ăn và trước khi đi ngủ khoảng 1 tháng sẽ thấy công dụng rõ rệt.
Trà xanh được xem là loại trà tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhờ tính chất kháng viêm và chống oxy hóa cao, nó được ứng dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của các chị em phụ nữ. Nếu sử dụng, bạn nên dùng lá trà tươi, đặc biệt là búp trà với ba lá non đầu tiên là tốt nhất.
Uống trà xanh vào buổi sáng giúp tránh cơn đau dạ dày và giữ tinh thần tỉnh táo
Cách làm trà xanh cho người bị đau dạ dày: Lấy 1 nắm lá trà tươi đem rửa sạch sau đó cho vào bình nước sôi hãm, dùng ngay. Thời điểm uống trà tốt nhất là vào buổi sáng giúp tránh cơn đau dạ dày và giữ tinh thần tỉnh táo.
Bạc hà cũng là một trong những loại trà rất tốt cho dạ dày của bạn. Bạc hà có tính hàn, vị the, mùi rất thơn mát, nhất là khi kết hợp cùng với trà xanh sẽ tạo ra hương vị thoải mái, dễ chịu.
Tác dụng tuyệt vời của bạc hà phải kể đến như: thư giãn đầu óc, giảm stress, giảm mệt mỏi, ngoài ra còn trị đau dạ dày rất tốt.
Trà bạc hà giúp trị đau dạ dày rất tốt
Cách làm trà bạc hà cho người đau dạ dày: Cho lá trà xanh rửa sạch cùng với lá bạc hà tươi cũng rửa sạch vào bình và hãm lấy nước uống. Hoặc bạn có thể sử dụng lá trà khô và lá bạc hà phơi khô rửa sạch để hãm với nước sôi.
Vị thuốc này nên được uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để đánh thức tinh thần sảng khoái và kích thích dạ dày, tránh tình trạn đầy hơi, khó chịu. Kiên trì sử dụng trà bạc hà khoảng 1 tháng sẽ thấy công dụng nó mang lại vượt cả mong đợi.