Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:44
RSS

Chủ tịch tỉnh Thái Bình bác đề xuất áo mưa 1 triệu đồng/bộ

Chủ nhật, 10/06/2018, 08:51 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã có công văn chỉ đạo không chấp nhận đề xuất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình bác đề xuất áo mưa 1 triệu đồng/bộ
Chủ tịch tỉnh Thái Bình bác đề xuất áo mưa 1 triệu đồng/bộ

Liên quan đến việc tờ trình xin mua trang thiết bị, vật tư của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT và TKCN) tỉnh Thái Bình để phục vụ mùa mưa bão tới. Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình đề xuất mua áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ, giá 1 triệu đồng/bộ khiến dư luận tranh cãi gay gắt.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo không chấp nhận đề xuất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) về việc đề nghị cấp kinh phí 396 triệu đồng mua trang phục đi mưa bao gồm mũ, áo mưa, ủng, dép rọ, trong đó có 300 triệu đồng là để mua 300 bộ áo mưa, tương ứng với 1 triệu đồng/bộ cho các lãnh đạo tỉnh; thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN; lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia PCTT và TKCN tại các huyện, TP.

Đồng thời, UBND tỉnh Thái Bình cũng bác tờ trình của Sở TT-TT, Sở Tài chính về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT và TKCN.

Trước đó, trong nội dung trình đúng như văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 xin kinh phó đồ đi mưa của của BCHPCTT và TKCN Thái Bình cho lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố, cán bộ văn phòng BCHPCTT và TKCN cũng như lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành NN&PTNT tham gia công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thuộc diện được trang bị trang thiết bị trong văn bản đề xuất.

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ không rõ thương hiệu, chất liệu được tính giá 1 triệu đồng/bộ.

Ngoài áo mưa thì các trang thiết bị trong đề xuất cũng có giá khá cao ví dụ như: Ủng cao su giá 120 nghìn/đôi, mũ cối 100 nghìn/cái, dép rọ 100 nghìn/đôi. Tổng kinh phí cho việc mua sắm 4 loại thiết bị trên lên tới gần 400 triệu đồng.

Tờ trình này được ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ký.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN