Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:54
RSS

Cách mọi chức vụ Đảng Phó Chủ tịch HĐND vì dùng bằng giả

Chủ nhật, 10/06/2018, 08:42 (GMT+7)

Trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng văn bằng không hợp pháp gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, vi phạm quy định của Đảng.

​Bằng tốt nghiệp giả của ông Đông
Bằng tốt nghiệp giả của ông Đông. Ảnh PLO

Ông Huỳnh Minh Thuận, Bí thư Huyện ủy Chư Pưh (Gia Lai), cho biết vừa ký quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Đông, phó chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, vì sử dụng bằng giả.

Theo đó, ông Đông đang giữ chức Đảng ủy viên, phó chủ tịch HDDND thị trấn Nhơn Hòa Bí thư Chi bộ thôn Plei Lao. 

Trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng văn bằng không hợp pháp gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, vi phạm quy định của Đảng; gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, người dân gửi đơn thư đến Trường Chính trị tỉnh Gia Lai nhằm xác minh việc ông Nguyễn Thanh Đông có dấu hiệu sử dụng bằng THPT hệ bổ túc giả để được học chính trị. Ngay lập tức, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai xác minh cụ thể. Kết quả cho thấy, Sở này không cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho học viên Nguyễn Thanh Đông.

Từ kết quả xác minh trên, ngày 24/4, TS Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai - ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính (số vào sổ: 023/2013 do hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cấp ngày 22/3/2013, hệ tại chức) của học viên Nguyễn Thanh Đông vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc bất hợp pháp.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN