Thứ năm, 23/09/2021 | 06:10
RSS

UBND tỉnh Thái Bình nói gì về việc Sở NN&PTNT đề xuất mua 1 triệu đồng/bộ áo mưa?

Thứ bảy, 09/06/2018, 17:12 (GMT+7)

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình đề xuất mua áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ, giá 1 triệu đồng/bộ khiến dư luận tranh cãi gay gắt.

Đề xuất mua 1 triệu đồng/bộ áo mưa: UBND tỉnh Thái Bình nói gì?
Sở  NN&PTNT tỉnh Thái Bình nơi đề xuất mua 1 triệu đồng/bộ áo mưa 

Dự luận đang xôn xao về tờ trình xin mua trang thiết bị, vật tư của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT và TKCN) tỉnh Thái Bình để phục vụ mùa mưa bão tới.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố, cán bộ văn phòng BCHPCTT và TKCN cũng như lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành NN&PTNT tham gia công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thuộc diện được trang bị trang thiết bị trong văn bản đề xuất.

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ không rõ thương hiệu, chất liệu được tính giá 1 triệu đồng/bộ.

Ngoài áo mưa thì các trang thiết bị trong đề xuất cũng có giá khá cao ví dụ như: Ủng cao su giá 120 nghìn/đôi, mũ cối 100 nghìn/cái, dép rọ 100 nghìn/đôi. Tổng kinh phí cho việc mua sắm 4 loại thiết bị trên lên tới gần 400 triệu đồng.

Tờ trình này được ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ký.

Tờ trình xin kinh phí mua đồ đi mưa của BCHPCTT và TKCN Thái Bình

Trao đổi với PV VietNamNet sáng nay, ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT cho biết: Đơn vị có trình xin lên UBND tỉnh Thái Bình mua trang thiết bị như áo mưa, mũ dép để phục vụ mùa mưa bão năm nay. 

Nội dung trình đúng như văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 thể hiện. Tuy nhiên đây chỉ mới là đề xuất và chưa được tỉnh chấp thuận.

Theo nội dung văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi Sở NN&PTNN, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT&TKCN đã nêu rõ: “Tạm dừng việc thực hiện cho từ quỹ PCTT của tỉnh. Số dư quỹ PCTT của tỉnh còn lại để dự phòng cho công việc cấp bách về PCTT năm 2018”, báo Kiến thức đưa tin.

Trả lời về việc trong tờ trình không nêu rõ loại áo mưa và giá bán trên thị trường, ông Đặng Cao Vi cho biết: “Tôi không biết áo mưa loại đó là loại gì. Từ trước đến nay, chúng tôi mặc loại áo mưa có giá dao động vài chục nghìn đến 100.000 đồng/1 bộ. Tôi phải nói thế này, đó chỉ là tờ trình dự kiến mà thôi, chứ UBND tỉnh có duyệt đâu, mà có duyệt thì chắc cũng phải điều chỉnh".


Xem thêm: Hà Nội đề xuất cho các phương tiện đi vào làn buýt nhanh BRT

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN