Thứ hai, 06/04/2020 | 23:15
RSS

U70 can đảm bắt cướp dù bị chém trọng thương ở tay

23-02-2018 18:58:05

Dù bị tên cướp vung dao chém trọng thương ở tay nhưng Nguyễn Phước Điệp (65 tuổi, TP. HCM) vẫn can đảm truy đuổi tên cướp giật.

U70 can đảm bắt cướp dù bị chém trọng thương ở tay
U70 can đảm bắt cướp dù bị chém trọng thương ở tay. Ảnh Công an Nhân dân.

Sáng 22/2 (mùng 7 Tết), ông Nguyễn Phước Điệp (65 tuổi, ngụ phường 1, quận Phú Nhuận) đi ngang qua đường Nhiêu Tứ thì phát hiện đối tượng Bảo điều khiển xe máy BKS 70D1-187.49 áp sát giật tài sản của một cô gái giật chiếc ĐTDĐ.

Sau khi gây án Bảo bỏ chạy thì tông trúng người đi đường nên quăng xe lại hiện trường chạy bộ thoát thân. Nhiều lần đối mặt và bắt cướp nên ông Điệp không ngần ngại ông Điệp tăng ga truy đuổi. Đến trước số nhà 24A1 Nhiêu Tứ, ông Điệp đuổi kịp và tông thẳng xe gắn máy của mình vào Bảo khiến Bảo ngã ra đường, theo Công an Nhân dân.

Với sự hỗ trợ người dân, Công an P.7, ông 5 Điệp khống chế, bắt được tên cướp. Lúc này, người dân thấy máu ra nhiều nhanh chóng đưa ông vào bệnh viện cấp cứu và được khâu 5 mũi.

Tiếp xúc với PV Thanh Niên tại bệnh viện, ông khẳng khái: “Từ xưa giờ tôi rất ghét mấy thằng trộm, cướp giật nên gặp là tôi nhất quyết phải truy đuổi, bắt bằng được”.

Sau khi băng bó vết thương, nằm nghỉ một lát tại bệnh viện, ông 5 Điệp cùng PV Thanh Niên trở lại hiện trường vụ truy bắt tên cướp. Thấy ông, nhiều người dân tập trung lại hỏi thăm sức khỏe và vết thương. 

Khi biết ông đã 65 tuổi, bà Lan, một người chứng kiến việc truy bắt, cảm kích: “Ông ấy gần 70 tuổi mà vẫn còn dẻo dai, bất chấp nguy hiểm đuổi bắt cướp khiến chúng tôi đều kính phục”.

Ông 5 Điệp thời trẻ làm nghề lái xe, về già đi giao bánh mì cho một lò tại chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh). Ông đã rất nhiều lần truy đuổi, bắt cướp và được UBND quận Tân Bình, Bình Thạnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (vợ ông 5 Điệp) chia sẻ: “Từ xưa giờ ổng có cái máu bắt cướp. Tôi khuyên ổng già rồi, truy bắt thế nguy hiểm lắm, nhưng ông không nghe. Ra đường, nhận diện được cướp là ổng quên hết mọi việc và đi theo dõi để bắt bằng được. 

Có nhiều lần đang chở tôi đi công việc mà ổng truy đuổi, lao xe vào tên cướp khiến tôi muốn rớt tim ra ngoài”. Nghe vợ nói vậy, ông cười hiền: “Tôi gần 70 tuổi nên chả sợ chết nữa. Gặp bọn cướp giật, trộm cắp, buôn ma túy là tôi chơi nó liền”.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN