Thứ sáu, 05/06/2020 | 18:25
RSS

U23 Việt Nam nhận gần đủ 45 tỷ tiền thưởng sau kỳ tích giải châu Á

27-02-2018 15:54:20

Tính đến thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đã nhận gần đủ 45 tỷ đồng tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018.

“Trước Tết Nguyên đán VFF đã chuyển 20 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng nhận trực tiếp 10 tỷ từ các nhà tài trợ. Hiện tại trong tài khoản của VFF còn khoảng 10 tỷ, sẽ được giải ngân trong tuần này. Chúng tôi cũng đang đốc thúc để các nhà tài trợ hoàn tất nốt việc chuyển 5 tỷ còn lại để gửi tới các cầu thủ”, một lãnh đạo của VFF chia sẻ với VnExpress.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích thần kỳ khi giành ngôi Á quân U23 châu Á một cách hết sức thuyết phục. Với màn trình diễn ấn tượng trên đất Trung Quốc, đội được nhận “cơn mưa tiền thưởng”, lên tới 45 tỷ đồng.

U23 Việt Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích thần kỳ khi giành ngôi Á quân U23 châu Á

U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á. Ảnh: Vietnamnet

VFF cho biết, không can thiệp vào việc chia thưởng của U23 Việt Nam, chỉ đứng ra nhận tiền cho đội từ các nhà tài trợ. HLV Park Hang Seo cùng Ban huấn luyện và đội trưởng, đội phó U23 Việt Nam tự bàn bạc và đưa ra quyết định chia thưởng.

Mức thưởng được phân làm bốn hạng là A, B,C và D. Nhóm A gồm HLV trưởng, các cầu thủ thường xuyên ra sân như Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Huy..., với số tiền thưởng được nhận thưởng theo mức A.

Những cầu thủ siêu dự bị như Văn Toàn, Đức Chinh, Xuân Mạnh, Văn Đức …nhận thưởng theo mức B.Những cầu thủ dự bị và không vào sân thi đấu một phút nào nhận thưởng theo mức C. Và mức D dành cho đội ngũ y tế, truyền thông, bác sỹ…

Các cầu thủ U23 Việt Nam cho biết số tiền thưởng được nhận lớn ngoài sức tưởng tượng, nhưng họ đều đã có cách chi tiêu hợp lý như trích ra làm từ thiện, gửi bố mẹ và lập sổ tiết kiệm.

Loạt sút Penalty U23 Việt Nam vs Qatar "Cảm xúc đến nghẹt thở". Nguồn: VTV6

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN