Thứ bảy, 02/03/2024 | 07:05
RSS

Tỷ phú Thái Lan Madam Pang nguy cơ mất chức

Thứ năm, 07/07/2022, 12:02 (GMT+7)

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đã ra lệnh mở cuộc họp khẩn để điều tra liên quan vụ cầu thủ U23 Thái Lan bị nhân viên của Madam Pang quấy rối tình dục hồi giữa tháng 6.

Vừa qua, U23 Thái Lan liên tục gây thất vọng với người hâm mộ nước nhà thời gian qua. Sau khi thất bại trước U23 Việt Nam ở chung kết SEA Games 31, đội tuyển xứ chùa Vàng cũng bị loại ngay từ vòng bảng VCK U23 châu Á 2022, dù sở hữu nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài và đặt mục tiêu tiến sâu tại giải.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi trở về từ VCK U23 châu Á, U23 Thái Lan lại gây rúng động dư luận với bê bối quấy rối tình dục của một nhân viên đội tuyển với một cầu thủ.

Theo báo chí Thái Lan, sự việc xảy ra ở một buổi tiệc do nữ trưởng đoàn các ĐTQG Thái Lan Madam Pang tổ chức hồi tháng 6. Một nhân viên của bà Madam Pang có hành vi quấy rối tình dục các cầu thủ U23 Thái Lan. Tỷ phú Madam Pang sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì bê bối đáng xấu hổ này.

Tỷ phú Thái Lan Madam Pang nguy cơ mất chức
Tỷ phú Thái Lan Madam Pang nguy cơ mất chức vì bê bối của nhân viên dưới quyền

Mọi chuyện tưởng chừng như đã lắng xuống nhưng lại bất ngờ nóng lên. Theo tờ Thairath, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đã ra lệnh mở cuộc họp khẩn để điều tra liên quan vụ cầu thủ U23 Thái Lan bị nhân viên của Madam Pang quấy rối tình dục hồi giữa tháng 6.

Sếp lớn" Thái Lan cho rằng bê bối này đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan bóng đá này cũng như trách nhiệm người điều hành quản lý, ở đây cụ thể là Madam Pang với cương vị trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan.

Báo chí Thái Lan đánh giá, việc FAT bất ngờ mở cuộc điều tra liên quan đội U23 Thái Lan có thể sẽ khiến Madam Pang mất chức, vì nhân viên của nữ tỉ phú này là nhân vật chính trong vụ bê bối.

Cách đây ít tuần, báo chí Thái Lan cũng lên tiếng yêu cầu tỷ phú Thái Lan từ chức trưởng đoàn bóng đá Thái Lan. Cụ thể, cây bút của tờ Thairath có bài phân tích về những thất bại của bóng đá Thái Lan thời gian gần đây và cho rằng nguyên nhân của việc này một phần đến từ Madam Pang.

“Gần đây, tôi thấy việc quản lý bóng đá Thái Lan đang khá thất bại. Đó là dấu hiệu cho thấy để làm người đứng đầu của một lĩnh vực, bạn phải hiểu rất rõ về môn thể thao ấy”, cây bút Bangpakong viết trên tờ Thairath.

“Madam Pang hãy trở về nhà thôi. Hãy để Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tự giải quyết vấn đề. Chúng ta đang lãng phí quá nhiều tiền bạc. Tất nhiên, ai cũng muốn thành tích tốt nhưng nếu thất bại, bạn sẽ nhận lại sự chỉ trích".

"Người đánh máy thì chỉ biết có đánh máy và không biết nội dung gì bên trong đó. Nên việc của liên đoàn thì hãy để họ tự giải quyết. Bà có thể kiện những người xúc phạm mình nhưng bà nên trở về để làm cho CLB Port (đội bóng Madam Pang sở hữu - PV) trở nên mạnh mẽ hơn", Bangpakong nhấn mạnh.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại