Thứ tư, 30/11/2022 | 11:51
RSS

Bầu Đức nói gì khi HAGL chưa biết mùi chiến thắng ở V.League?

Thứ tư, 06/07/2022, 10:02 (GMT+7)

Dù tình hình của HAGL đang thực sự báo động, bầu Đức vẫn không hề tỏ ra bi quan về đội bóng do mình làm chủ tịch.

Sau 5 vòng đấu đầu tiên, HAGL là đội bóng gây ra nhiều thất vọng nhất tại V.League 2022 khi chỉ biết hòa và thua chưa có được chiến thắng và mới chỉ có được vẻn vẹn 4 điểm qua đó nằm ở nhóm cuối của bảng xếp hạng.

Nếu không sớm cải thiện phong độ, Văn Toàn và các đồng đội sẽ sớm phải nói lời chia tay với cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Dù tình hình của HAGL đang thực sự báo động, bầu Đức vẫn không hề tỏ ra bi quan về đội bóng do mình làm chủ tịch, ông chia sẻ trên báo Tuổi trẻ: "Giải đấu mới diễn ra được 5 vòng thôi, mọi thứ còn dài lắm, chưa biết được ai sẽ vô địch. bóng đá đôi khi thắng thua cũng là chuyện bình thường. 

Về các cầu thủ mà HAGL đem cho mượn, quan điểm của tôi cho rằng phải đưa họ đi để phát triển sự nghiệp. Quang Nho hay Việt Hưng đá tốt bởi Hải Phòng đang cần vị trí đó, còn ở Pleiku thì không".

Bầu Đức vẫn bình tĩnh khi HAGL chưa biết mùi chiến thắng ở V.League
Bầu Đức vẫn bình tĩnh khi HAGL chưa biết mùi chiến thắng ở V.League

"Đầu mùa giải, tôi đã giao toàn quyền cho Kiatisak quyết định vấn đề nhân sự của đội bóng. Tôi nghĩ rằng Kiatisak có lí do của ông ấy để đưa Quang Nho hay Việt Hưng đem cho mượn. Không những vậy, chúng tôi còn đem khoảng 20 cầu thủ cho hạng Nhất mượn. Điều này vừa giúp các cầu thủ có cơ hội thi đấu, vừa khẳng định được sự uy tín của lò HAGL. 

Nói tóm lại, mỗi đội bóng có những cách làm và chuẩn bị cho lực lượng kế thừa khác nhau. Và càng không thể nói rằng thành tích không tương ứng là do sai lầm của việc trẻ hóa đội ngũ", ông chủ của HAGL nhấn mạnh.

Ở trận đấu thứ 6, HAGL sẽ so với với SHB, đội bóng vừa bất ngờ có được chiến thắng trươcs Hà Nội FC ở vòng đấu thứ năm và được coi là đối thủ khó chịu của Văn Toàn và các đồng đội.

Nếu HAGL tiếp tục không thắng ở vòng đấu cuối tuần này, chiếc ghế của HLV Kiatisak sẽ lung lay dữ và đội bóng phố Núi sẽ có sự thay đổi lớn về nhân sự đồng thời một loạt cầu thủ có nguy cơ phải lên băng ghế dự bị nhường xuất thi đấu cho các cầu thủ trẻ hơn.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại